Nam công nhân ở TP.HCM tố bị công an xã còng tay, đánh đập dã man vì nghi lấy trộm giày

(VTC News) - Nạn nhân cho biết anh bị một số cán bộ công an xã Trung An đánh đập dã man khi lấy lời khai về vụ công ty nơi anh này làm việc bị mất trộm 11 đôi giày.

Ngày 28/8, anh Đặng Anh Tú (SN 1988, ngụ xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng ở TP.HCM về việc anh bị cán bộ Công an xã Trung An, huyện Củ Chi còng tay, đánh đập gây thương tích.

Theo anh Tú, anh làm việc cho Công ty TNHH Việt Nam Samho (xã Trung An, huyện Củ Chi) đã được 3 năm với chức vụ tổ trưởng.

Sáng 27/9, anh Tú đang làm việc bình thường thì anh C. (Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Việt Nam Samho) thông báo với anh Tú và 1 người tên Tâm làm cùng công ty về việc mất 11 đôi giày và nghi ngờ 2 người này lấy trộm.

Nam cong nhan o TP.HCM to bi cong an xa cong tay, danh dap da man vi nghi lay trom giay hinh anh 1

 Anh Tú bị thương nặng sau khi bị Công an xã Trung An hỏi cung.

Đến khoảng 10h30 anh Tú và anh Tâm được anh C. chở đến trụ sở Công an xã Trung An để làm việc.

Tại đây, công an viên tên H. cho anh Tú xem đoạn clip ghi lại cảnh một người công nhân được cho là đang trộm giày.

“Đoạn clip không rõ mặt của người ăn trộm nhưng công an tên H. khẳng định người đó là tôi và bắt tôi phải thừa nhận. Khi tôi phủ nhận sự việc ăn trộm thì công an này dùng còng số 8 còng tay trái tôi treo lơ lửng trên cửa sổ.

Sau đó, khoảng 5 người mặc thường phục và 1 người mặc quần áo công an xông vào, người thì dùng dùicui, roi điện chích, người thì dùng tay chân đập đánh vào người tôi.

Quá sức chịu đựng tôi đành phải nhận bừa có trộm 2 đôi giày của công ty”, anh Tú bức xúc nói.

Theo anh Tú, sau khi anh thừa nhận trộm giày thì những người này mới thôi đánh và bắt anh phải ghi biên bản, kí tên vào.

Đến 20h30 cùng ngày, Công an xã Trung An mới thả anh Tú về nhà. Tuy nhiên, công an xã đã giữ lại chiếc xe máy của anh Tú mà không lập biên bản và không cho biết tạm giữ vì lí do gì.

Nam cong nhan o TP.HCM to bi cong an xa cong tay, danh dap da man vi nghi lay trom giay hinh anh 2

 Những vết thương của anh Tú do người thân chụp lại để làm bằng chứng.

“Khi thả tôi một cán bộ công an cho biết sẽ mời tôi đến làm việc tiếp và yêu cầu tôi nếu gia đình hỏi những vết thương trên người thì nói do bị té xe”, anh Tú cho biết.

Cũng theo anh Tú, về đến nhà anh thấy toàn thân đau nhức, tay trái khó cử động nên đã được gia đình đưa đi Bệnh viện huyện Củ Chi cấp cứu.

“Tôi thấy toàn thân đau nhức, ê ẩm khó đi lại. Riêng vùng đầu và tay trái bị vết thương khá nặng vì bị còng tay, bị đánh. Các bác sĩ bệnh viện mới siêu âm, chụp X-quang cho tôi nên chưa có kết quả hồ sơ bệnh án”, anh Tú thông tin.

Theo nạn nhân, từ khi xảy ra sự việc, Công ty TNHH Việt Nam Samho và Công an xã Trung An chưa đến thăm hỏi anh Tú cũng như đến để làm việc về việc công ty bị mất 11 đôi giày.

“Tôi không có trộm giày của công ty nhưng vì bị ép cung nên tôi phải khai khống. Sự việc đã khiến tôi tổn hại về sức khỏe, hoang mang về tinh thần. Tôi sẽ đấu tranh đến cùng để chứng minh sự thật và đòi lại danh dự cho bản thân”, anh Tú cho hay.

Ngày 29/8, trả lời VTC News, anh Tâm (một công nhân khác của công ty TNHH Việt Nam Samho cũng bị nghi ăn trộm giày) cho biết dù anh và anh Tú đã khẳng định không có lấy giày nhưng trưởng phòng nhân sự của công ty vẫn dùng xe ô tô 16 chỗ chở 2 người đến Công an xã Trung An làm việc, lấy lời khai.

“Khi lấy lời khai tôi có bị bạt tai, đánh đập còn anh Tú bị đánh đập rất nặng.

Nam cong nhan o TP.HCM to bi cong an xa cong tay, danh dap da man vi nghi lay trom giay hinh anh 3

Nạn nhân chỉ những vết thương trên cơ thể mà theo anh là do bị công an đánh. 

Tôi thấy anh Tú bị còng tay treo lên cửa sổ và bị nhiều công an dùng dùi cui, roi chích điện chích, tay chân bị đánh đập rất nhiều.

Do tôi không lấy cắp, công an không có bằng chứng gì để chứng minh nên chiều 27/8 tôi được thả về. Riêng anh Tú vẫn bị đánh đập, tạm giữ”, nhân chứng tên Tâm cho biết.

Trả lời PV VTC News, đại diện Công an xã Trung An (huyện Củ Chi, TP.HCM) xác nhận có sự việc trên. “Việc Công ty TNHH Việt Nam Samho bị mất 11 đôi giày là sự thật và đang được công an làm rõ.

Tuy nhiên, việc anh Tú tố cán bộ công an xã đánh đập thì tôi sẽ kiểm tra lại, làm việc với cấp dưới, nếu có sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sớm nhất”, vị đại diện Công an xã Trung An khẳng định.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Bị còng tay vì làm đường giúp dân ở Củ Chi

>>> Đọc thêm: Bỏ tiền làm đường giúp dân bị còng tay vì không xin phép: Thông tin mới

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU