• Zalo

Nam chính 'Thương nhớ ở ai': Cảnh Vạn ngủ với con nuôi thật kinh khủng

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 06/03/2018 14:15:00 +07:00

"Với tôi, một đàn ông tử tế lại ngủ với con nuôi của mình là hành động kinh khủng" - Lâm Vissay nói về cảnh nóng giữa nhân vật do anh đảm nhận trong phim "Thương nhớ ở ai".

Thương nhớ ở ai - tác phẩm của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Bình có lẽ là bộ phim gây nhiều chú ý nhất trên sóng VTV thời gian vừa qua. Bên cạnh phần nội dung được đánh giá cao, tác phẩm chuyển thể từ tiếu thuyết Bến không chồng còn gây ồn ào với những việc như diễn viên nữ không mặc áo ngực, mâu thuẫn giữa các thành viên trong đoàn làm phim và đặc biệt là cảnh nóng giữa ông Vạn và Hạnh.

Lam Vissay - diễn viên Việt kiều đảm nhận vai ông Vạn có những chia sẻ thẳng thắn với phóng viên VTC News về cảnh nóng gây tranh cãi vừa qua.

- Cảnh nóng của anh và nữ diễn viên Trà My (- vai Hạnh) trong tập 31 phim "Thương nhớ ở ai" tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong khán giả. Có nhiều người cho rằng, cảnh đó hơi dung tục và phản cảm. Anh nghĩ sao về điều này?

Chắc chắn cảnh này hơi nhạy cảm. Nhưng điều này có trong tiểu thuyết của Dương Hương, nên đây chỉ là một câu chuyện, là một phần của phim Thương nhớ ở ai. Chúng tôi chỉ cho khán giả thấy một góc của cuộc sống. Đôi khi ngoài đời sự thật nhạy cảm hơn nhiều.

 
Còn theo ý kiến tôi, không nên để nhân vật Vạn ngủ với con nuôi của mình, dù say hay với bất cứ lý do gì.

Diễn viên Lâm Vissay

Còn theo ý kiến tôi thì không nên để nhân vật Vạn ngủ với con nuôi của mình, dù say hay bất cứ lý do gì đó.

- Không đồng ý với việc để nhân vật Vạn ngủ với Hạnh, vậy anh có trao đổi lại điều này với đạo diễn Lưu Trọng Ninh?

Một diễn viên chuyên nghiệp phải luôn luôn tìm hiểu và trao đổi nếu chưa hiểu hoặc không đồng ý với một ý tưởng trong kịch bản.

Với tôi, một đàn ông tử tế lại ngủ với con nuôi của mình là một hành động kinh khủng, thế nên không dễ mà diễn chân thực. Tôi không hiểu vì sao anh ta có thể làm thế được. 

Trước khi bước vào cảnh quay này, tôi phải trao đổi rất kỹ với đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Về sau, tôi đồng ý với cách giải quyết là lúc này Vạn đang rất say. Bình thường Vạn không uống rượu nhưng ở thời điểm đó, anh quá đau khổ, tuyệt vọng.

Trong cơn say, Vạn nhìn Hạnh nhưng lại thấy hình bóng của cô Nhân - người mà anh yêu thương nhưng không thể đến được. Vạn hoàn toàn đánh mất sự tỉnh táo. Cả đời, Vạn phải giữ sự tử tế, không bao giờ được làm điều mình muốn về mặt tình cảm. Cuối cùng, anh ta thả lòng và ngủ với Hạnh.

Trước khi đóng mỗi cảnh nóng, tôi luôn tìm hiểu xem nó có thực sự cần thiết cho bộ phim hay không. Nếu quay chỉ để tạo ồn ào, tôi không nhận lời. Còn khi thực hiện rồi, tôi không nghĩ nhiều về nó nữa.

- Trà My nói rằng, nếu được diễn lại, cô sẽ không nằm im thụ động như thế. Còn với anh, nếu được làm lại, anh muốn có thay đổi gì không? 

Tôi luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành vai diễn. Tôi không thích nhìn lại quá khứ. Tôi chỉ nhìn hướng về phía trước.  

Cảnh nóng gây sốc trong Thương nhớ ở ai: Diễn viên nữ lên tiếng - Ảnh 2.

Cảnh nóng gây ồn ào trong phim "Thương nhớ ở ai".

- Khi phim "Thương nhớ ở ai" lên sóng, nhiều khá giả bất ngờ với diễn xuất của anh. Điều gì khiến một Việt kiều, sống bên Đức từ nhỏ như anh có thể hóa thân vào vai một chiến sĩ thời kháng chiến chống Pháp rất thuyết phục?

Đầu tiên, cảm ơn khán giả dành nhiều tình cảm cho nhân vật Vạn và sự quan tâm dành cho tôi. Tôi cũng cảm ơn hai đạo diễn là anh Bùi Thọ Thịnh và anh Lưu Trọng Ninh vì tin tưởng tôi, giao cho tôi vai diễn này. Tôi cảm thấy thật sự may mắn khi được vào vai Vạn. 

Trước khi phim Thương nhớ ở ai bấm máy, tôi xem rất kỹ phiên bản điện ảnh của phim là Bến không chồng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Tôi đọc kỹ kịch bản, trao đổi với hai đạo diễn và đặc biệt là học hỏi thêm kinh nghiệm từ những diễn viên gạo cội.

Kể từ khi vào nghề diễn cách đây 19 năm, tôi luôn tìm hiểu nghiêm túc về nhân vật mà mình đảm nhận. Khi đứng trước máy quay, tôi cố gắng hết sức để diễn chân thật và tự nhiên nhất. Tôi đã luôn nỗ lực hết mình để sống cùng với nhân vật.

- Những khó khăn của anh khi hóa thân vào nhân vật Vạn trong phim "Thương nhớ ở ai"?

34 tập phim là hành trình dài, phim được dựng trong 3 năm và quay trong liên 5 tháng. Ngoài việc phải học rất nhiều thoại, vấn đề ăn, ngủ cũng là một thử thách lớn đối với tôi vì phim chỉ quay ở quê.

Nhưng điều may mắn với tôi là có cơ hội được tiếp xúc với những người nông dân. Dù cuộc sống rất khó khăn nhưng họ vẫn luôn giữ được sự khiêm tốn và nụ cười chân thành. Tôi yêu những con người “một nắng hai sương, chân lấm tay bùn”.

Ngoài những khó khăn trên, có những việc mà tôi chưa từng làm bao giờ như bắt cá bằng lưới, đi cày, gặt lúa, dắt trâu, chơi với con ếch hoặc bắt con gà mái. Tôi không biết thực hiện những hành động này như thế nào. Trong quá trình quay, đạo diễn Lưu Trọng Ninh có nói: Em muốn bắt như thế nào thì bắt vì trong kịch bản, nhân vật Vạn cũng chưa từng làm điều đó bao giờ.

 - Trong phim, Vạn có mối quan hệ với rất nhiều phụ nữ. Vậy, nữ diễn nào để lại cho anh nhiều cảm xúc khi diễn cùng nhất? 

Tôi đều thích diễn cùng Hồng Kim Hạnh và Ngọc Anh. Hai bạn có nét riêng làm cho tôi cảm thấy diễn thoải mái và tự nhiên khi diễn cùng. Với Thanh Hương, tôi có dịp cộng tác cùng trong một số phim khác rồi. Tôi đánh giá cao diễn xuất tự nhiên, chuyên nghiệp và chân thật của cô ấy.

1

 Diễn xuất của Lâm Vissay trong phim "Thương nhớ ở ai".

- Được biết, sau hơn 19 năm làm diễn viên, anh đang bắt tay vào thực hiện bộ phim cho riêng mình. Anh có thể chia sẻ về bộ phim này.

Cảm ơn bạn quan tâm. Sau hơn 19 năm đứng trước ống kính, tôi nghĩ mình có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ nên muốn làm một thử thách mới.

Tôi vừa tham gia một cuộc thi phim mang tên 48 giờ, với yêu cầu, trong 2 ngày người tham gia phải viết kịch bản, quay và dựng một bộ phim ngắn hoàn chỉnh. Tác phẩm của tôi  mang tên là Un lock - Mở khoá. Hai diễn viên chính của phim là ca sĩ Đồng Lan và Huỳnh Tấn Long vừa nhận được đề cử Nữ/Nam diễn viên xuất sắc nhất của cuộc thi.

Xin cảm ơn anh!

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin