Nam Bộ thoát bão số 16, Bắc Bộ đón đợt rét mới

(VTC News) - Sáng 26/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 16 tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp, trong khi đó một đợt không khí lạnh mới được dự báo sẽ tràn xuống nước ta trong chiều tối nay.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 16, trong tối và đêm 24/12 ở quần đảo Trường Sa đã có gió mạnh cấp 11-13, giật cấp 14-15; trong đó tại đảo Trường Sa và Huyền Trân đã quan trắc được gió mạnh cấp 11, gió giật cấp 14.

Sáng sớm nay (26/12), sau khi đi vào vùng biển phía Nam Cà Mau, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 16) đã tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 7h, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 104,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h). Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, suy yếu và tan dần. 

Nam Bo thoat bao so 16, Bac Bo don dot ret moi hinh anh 1

Bão số 16 tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp. 

Cảnh báo các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên. Khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa to kéo dài 2-3 ngày tới.    

Trung tâm khí tượng cũng cho biết, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo từ chiều tối 26/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000m nên từ đêm nay đến sáng 28/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Việt Bắc và Tây Bắc mưa to, có nơi mưa rất to.

Ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Khu vực Hà Nội ngày mai (27/12) có mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông nên từ nay đến hết 28/12, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to. 

 Video: Côn Đảo mưa trắng trời, gió giật mạnh dữ dội trong bão cấp thảm họa

>>> Đọc thêm: Bão số 16 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Phúc Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.