Nam Bộ mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất

(VTC News) - Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và ven biển Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ ở một số địa phương.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (14/9), ở khu vực các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Dự báo trong ngày và đêm nay, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ.

Đợt mưa lớn này và có khả năng kéo dài đến ngày 16/9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bo mua lon, nguy co xay ra lu cuc bo, lu quet va sat lo dat hinh anh 1

Mưa lớn gây nguy cơ cao xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. 

Từ hôm nay đến 16/9, trên các sông ở các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và miền Đông Nam Bộ khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ trên thượng lưu các sông từ 3-5m, hạ lưu từ 1-3m.

Mực nước đỉnh lũ thượng lưu các sông ở Ninh Thuận, Bình Thuận, các sông ở Đắk Nông, Lâm Đồng có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3; hạ lưu các sông ở Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk lên mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Video: Mưa suốt đêm, TP Thái Nguyên chìm trong biển nước

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước hôm nay:

Các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23 – 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 31 độ C.

Thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng trong mưa lớn khủng khiếp ở Tây Nguyên

Thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng trong mưa lớn khủng khiếp ở Tây Nguyên

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai nước lũ cuốn trôi nhiều tài sản gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.
 
Video: Người dân Hà Tĩnh đổ ra biển bắt vẹm dạt bờ sau nhiều ngày mưa lũ

Video: Người dân Hà Tĩnh đổ ra biển bắt vẹm dạt bờ sau nhiều ngày mưa lũ

Lần đầu tiên người dân xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thu được cả tấn vẹm biển bị sóng đánh dạt vào bờ sau nhiều ngày mưa lũ.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU