Nam Bộ đón 4 đợt lạnh trong 2 tháng: Chuyện hiếm!

Thời sựThứ Năm, 23/01/2014 03:18:00 +07:00

(VTC News) - Không khí lạnh ở miền Bắc khuếch tán xuống Nam Bộ khiến người dân nơi đây trải qua nhiều đợt lạnh hiếm thấy.


Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, khu vực Lâm Đồng nhiệt độ có lúc xuống đến 13 đến 15 độ. Tại Đà Lạt, nhiệt độ thấp nhất 10 đến 11 độ. Khu vực Ninh Thuận – Bình Thuận, nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 22 độ.

Khu vực miền Đông Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 20 độ. Khu vực miền Tây Nam Bộ nhiệt độ có lúc xuống đến 19 đến 21 độ. Khu vực thành phố Hồ Chí Minh nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ.
sài gòn, se lạnh

 Sài Gòn lạnh đã hai tháng nay. Ảnh minh họa


Báo Tuổi trẻ dẫn lời thạc sỹ Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết đây là lần thứ tư Nam Bộ xảy ra lạnh liên tục trong vòng hai tháng qua, một điều đặc biệt hiếm gặp trong nhiều năm qua.

Thời tiết lạnh kéo dài gần một tháng qua là chuyện hiếm gặp ở TP.HCM. Vì vậy, không khí đón Tết Nguyên đán của người Sài Gòn cũng khác hẳn mọi năm. Thị trường đồ đông vẫn sôi động do nhu cầu tìm mua những mặt hàng này của người dân tăng mạnh.

Thời tiết lạnh khiến người trồng mai đứng ngồi không yên do mai không nở được. Đáng ra vào ngày ông Công ông Táo, nụ noa đã no tròn, bắt đầu bung vỏ trấu thì hiện nay búp hoa vẫn còn nhỏ xíu.

Cũng theo bà Lê Thị Xuân Lan, mùa khô năm nay, nền nhiệt độ thấp liên tục duy trì, nắng ít hơn tạo cảm giác lạnh kéo dài. Đây là hiện tượng hiếm thấy trong nhiều năm liền.

Được biết, thời điểm Nam Bộ lạnh nhất những năm gần đây là vào năm 1993 khi nhiệt độ ở Long Khánh (Đồng Nai) ở mức 12,1 độ C; trong khi nhiệt độ ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) được ghi nhận ở mức 17,7 độ C. Năm 1999, nhiệt độ ở TP.HCM cũng xuống tới 16,4 độ C.
Bình luận
vtc.vn