Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nam bảo vệ về vùng dịch mắc COVID-19 làm ảnh hướng tới 2000 công nhân

Tin nóng Thứ Ba, 06/07/2021 13:20:00 +07:00
(VTC News) -

Nam bảo vệ Công ty SEI, khu công nghiệp Thăng Long về Bắc Giang, tiếp xúc với ca dương tính nhưng không khai báo y tế khiến 2000 công nhân công ty này bị ảnh hưởng.

Ngày 6/7, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, đại diện huyện Đông Anh cho biết, ca bệnh H.V.H. (trọ tại Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh, là bảo vệ Công ty SEI, khu công nghiệp Thăng Long) có vi phạm về quy định khai báo y tế đã lây sang 3 trường hợp F1, làm ảnh hưởng tới đời sống 2000 công nhân.

Cụ thể, bệnh nhân H. từng tiếp xúc với ca bệnh dương tính ở Bắc Giang trong ngày 26 và 27/6 nhưng không khai báo y tế. Từ ngày 28 đến ngày 3/7, người này vẫn đi làm. Ngày 1/7, bệnh nhân ho sốt, y tế cơ quan yêu cầu trường hợp này về nghỉ và khai báo ở trạm y tế xã nhưng nam bảo vệ không thực hiện. Trường hợp này giấu việc đi, đến, ở vùng có nguy cơ cao khiến công tác phòng dịch gặp khó khăn.

Từ tối 5/7 đến sáng 6/7, Công ty SEI ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, ngoài ra còn một nữ công nhân làm việc tại công ty Molex, khu công nghiệp Thăng Long cũng bị lây nhiễm.

Nam bảo vệ về vùng dịch mắc COVID-19 làm ảnh hướng tới 2000 công nhân - 1

Công nhân KCN Thăng Long (Hà Nội) lo lắng sau khi biết tin có ca mắc COVID-19 tại đây. (Ảnh: Lê Phú)

Huyện Đông Anh truy vết gửi CDC Hà Nội 1.800 mẫu xét nghiệm. CDC Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp lấy mẫu cho các nhân viên trong Công ty SEI tại các ca làm việc khác.

Hiện còn 2.000 mẫu chưa được lấy, công nhân ở rải rác ở nhiều nơi. Đại diện CDC Hà Nội yêu cầu công ty thông báo với nhân viên thực hiện các quy định phòng dịch.

CDC Hà Nội cũng đề nghị công ty Molex lấy mẫu nhân viên, cán bộ tiếp xúc gần với nữ công nhân mắc COVID-19.

Đối với người đến Hà Nội từ TP.HCM, Phó giám đốc CDC Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội khuyến cáo người dân tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Người thuộc diện này cũng được đề nghị đăng ký với trung tâm y tế nơi cư trú để làm xét nghiệm sàng lọc.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp