• Zalo

'Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn' chính thức lên sóng truyền hình Việt

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 08/11/2017 11:23:00 +07:00

Sau khi phát sóng tại Trung Quốc từ ngày 30/8, "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" đã giành ngôi vị Á quân trên bảng xếp hạng rating bằng tình tiết hài hước vui vẻ, bộ phim đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Video: Trailer phim "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn"

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn (tên gốc: Na niên hoa khai chính nguyên) kể về cuộc đời một nữ doanh nhân thành đạt cuối đời nhà Thanh. Bộ phim dài 74 tập và chính thức phát sóng tại Việt Nam vào đầu tháng 11. Tại Trung Quốc, bộ phim có được thành công rực rỡ về mặt thương mại, đồng thời đóng góp lượng rating lớn cho truyền hình trong suốt thời gian lên sóng với mức trung bình là 7.6/10.

Tác phẩm nhận được nhiều bình luận và thảo luận tích cực trên các trang Weibo và trang bình luận phim Douban. Phim đang được trình chiếu tại nhiều nước bên ngoài Trung Quốc như: Malaysia, Đài Loan, Singapore, New Zealand, Mỹ, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Canada, Hồng Kông, Hàn Quốc và Việt Nam.

nam ay hoa no trang vua tron 4

 

Ngoài ra, đối với nữ chính Tôn Lệ, vai diễn Châu Doanh là một trong những thành công lớn sau hai vai diễn trong Chân Hoàn TruyệnMị Nguyệt Truyện, tiếp tục giữ vững danh hiệu “bà hoàng rating”. Tôn Lệ là một trong số ít diễn viên Hoa ngữ không tham gia quá nhiều phim nhưng phần lớn số đó đều là những tác phẩm có được thành công lớn trên toàn thế giới. Nhập vai Châu Doanh, Tôn Lệ chia sẻ từng muốn bỏ vai vì bị áp lực tâm lý sau thời gian dài gặp ác mộng. 

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn dựa theo cốt truyện có thật về một gia tộc giàu có tại huyện Kính Dương, Thiểm Tây. Truyền kỳ về cuộc đời thăng trầm của nữ thương nhân giàu có nhất Thiểm Tây giai đoạn cuối đời nhà Thanh, tên Châu Doanh. Vốn từ một thiếu nữ giang hồ cuối cùng lại trở thành một phu nhân giàu có.

nam ay hoa no trang vua tron 7 - ton le

 Nữ diễn viên Tôn Lệ.

Bộ phim là câu truyện truyền kỳ về số phận của nữ nhân Châu Doanh (Tôn Lệ) trong dòng chảy của chế độ phong kiến hà khắc và công việc buôn bán của các thương gia cuối đời nhà Thanh. Trong phim Trần Hiểu đóng vai Thẩm Tinh Di là một chàng công tử bột, từ nhỏ đã được sủng ái, tính tình có chút ngang bướng, nội tâm không mất đi phần trong sáng và đơn thuần, trong lòng vẫn giữ được sự lương thiện.

Trong quá trình tiếp xúc với Châu Doanh, Thẩm Tinh Di sẽ có sự trưởng thành dần dần và thay đổi lột xác: "từ bồng bột thành nhiệt tình hăng hái từ bất kham thành kiên trì bền bỉ".

nam ay hoa no trang vua tron 8 - ho hanh nhi 3

 Hồ Vịnh Mai xuất hiện với hình ảnh tiểu thư khuê các.

Kịch bản không chỉ giữ nguyên con đường tình cảm của Châu Doanh, mà còn khai thác cho khán giả quá trình sống động từ một thiếu nữ giang hồ cho đến khi trở thành một nữ thương gia kiệt xuất cuối đời nhà Thanh. Cùng lúc cũng sẽ đem đến cho khán giả thấy được nhiều phương diện trong phim như: Thanh xuân, sự trưởng thành, tình cảm, đại nghĩa…

Thông tin phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn phát sóng tại Việt Nam với phiên bản lồng tiếng khiến cộng đồng fan của phim tại Việt Nam hào hứng. Nhiều khán giả cho rằng truyện phim đã ám ảnh họ suốt từ khi tập cuối phát sóng tại Trung Quốc cho đến thời điểm này. 

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin