Năm 2021, kinh tế toàn cầu dự báo tăng trưởng 4%

Tài chínhThứ Tư, 06/01/2021 10:33:26 +07:00
(VTC News) -

Ngân hàng Thế giới (WB) kỳ vọng kinh tế toàn cầu tăng trưởng khoảng 4%, sau khi giảm 4,3% năm 2020, với giả định vaccine COVID-19 được phân bổ, tiêm phòng diện rộng.

rong báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu công bố ngày 5/1 (theo giờ Mỹ), Ngân hàng Thế giới cảnh báo đại dịch COVID-19 vẫn có thể làm giảm thu nhập và hoạt động kinh tế trong một thời gian dài. Triển vọng kinh tế toàn cầu hiện “rất không chắc chắn” và sự chậm trễ trong việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 về cơ bản có thể cản trở sự tăng trưởng.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến, quyền Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Ayhan Kose cho biết: “Tăng trưởng sẽ quay trở lại trong năm 2021. Ở cấp độ toàn cầu, chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng vào khoảng 4%. Các nền kinh tế tiên tiến sẽ tăng trưởng khoảng 3,3% và đối với các nền kinh tế đang phát triển mới nổi, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng sẽ ở mức 5%”.

Năm 2021, kinh tế toàn cầu dự báo tăng trưởng 4%  - 1

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế toàn cầu tăng trưởng khoảng 4% trong năm 2021. 

 

Về phần mình, trong một tuyên bố, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cảnh báo, trong khi nền kinh tế toàn cầu dường như đã bước vào một sự phục hồi nhẹ, các nhà hoạch định chính sách vẫn phải đối mặt với những “thách thức ghê gớm” về sức khỏe cộng đồng, quản lý nợ, chính sách ngân sách, cải cách ngân hàng trung ương và cơ cấu nền kinh tế.

PV/VOV-Washington
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp