Năm 2020 Nga sẽ đóng mới 4 tàu sân bay?

(VTC News) – Ria Novosti dẫn nguồn tin  chưa được xác định từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đến năm 2020 Nga sẽ tiến hành đóng mới 4 chiếc tàu sân bay cho Hải quân nước này.

 

Có thông tin cho rằng đến năm 2020 Nga sẽ bắt đầu chế tạo 4 tàu sân bay cho Hải quân. 

Theo nguồn tin, Bộ Quốc phòng Nga nhận thấy cần thiết phải đóng mới tới 4 tàu sân bay mới đủ khả năng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cho Hải quân trong tình hình mới.

 

Các bản thảo dự án đóng mới tàu sân bay cho Hải quân Nga do các xí nghiệp của Tập đoàn đóng tàu thống nhất soạn thảo đã bắt đầu xuất hiện vào năm 2009. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa rõ đã có dự án nào được thông qua hay chưa.

 

Hải quân Nga hiện nay chỉ sở hữu duy nhất một chiếc tàu sân bay Kuznetsov thuộc dự án 1143.5 được xây dựng từ năm 1985 với lượng choán nước 55.200 tấn.


Khác với các tàu sân bay hiện đại của Mỹ và phương Tây, Kuznetsov không sử dụng hệ thống máy phóng máy bay mà các máy bay sẽ cất và hạ cánh theo đường băng có độ dốc 12 độ ở phía cuối boong tàu.

 

Ngay sau khi có thông tin về việc năm 2020 Nga sẽ đóng mới 4 tàu sân bay cho Hải quân, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoli Serdiukov đã lên tiếng bác bỏ rằng, Bộ Quốc phòng Nga không hề có ý định đóng tàu sân bay trong tương lai gần, thậm chí ngay cả kế hoạch hay dự án cũng không.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN