Năm 2018, chỉ có một trường công an đào tạo hệ dân sự

(VTC News) - Thiếu tá Bùi Thành Đạt (Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an) cho biết, năm 2018, Bộ Công an chỉ tổ chức đào tạo hệ dân sự tại một trường công an duy nhất.

Theo Thiếu tá Bùi Thành Đạt (Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an), cho biết năm 2018, Bộ Công an chủ trương chỉ tổ chức đào tạo hệ dân sự tại Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân.

Theo đó, chỉ có duy nhất một trường vẫn đào tạo hệ dân sự là Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Thiếu tá Đạt cho biết thêm, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an thì sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an. Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường công an cũng không được đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

Nam 2018, chi co mot truong cong an dao tao he dan su hinh anh 1

Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân tư vấn cho thí sinh về trường mình. (Ảnh: TTO)

Theo quy trình, bắt đầu từ ngày 10/3, công an các quận huyện tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng. Thí sinh phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Tuyển sinh nữ được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ 10% trên tổng chỉ tiêu của từng trường theo từng ngành học. Số lượng sơ tuyển nữ không hạn chế. Với học sinh phổ thông, thí sinh không kết hôn, không có con đẻ.

Điều kiện sơ tuyển vào các trường công an

- Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển.

- Trình độ văn hóa thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ.

- Ngành công an không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

- Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.

- Về tiêu chuẩn sức khỏe, nam cao từ 1,62 m, nữ cao từ 1,58 m trở lên và không quá 1,95 m. Cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên.

Thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

- Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào ngành công an sẽ không đăng ký sơ tuyển vào các trường quốc phòng, khối quân sự. Khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an, thí sinh sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an nhân dân.

Chỉ tiêu cụ thể từng trường, ngành đang được Bộ Công an phê duyệt.

Video: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2018

 >>> Đọc thêm: Trường đại học công an có tuyển thí sinh nhuộm tóc, lưu ban không?

Lưu Ly
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU