Năm 2017 sẽ có limousine mới cho Tổng thống Mỹ

XeThứ Tư, 25/05/2016 09:00:00 +07:00

Mẫu limousine mang tên Cadillac One đang sử dụng cho Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ kết thúc cùng nhiệm kỳ của ông trong năm 2016.

Bước sang năm 2017, một mẫu Cadillac mới sẽ xuất hiện cùng tân Tổng thống.

Mẫu limousine mang tên Cadillac One đang sử dụng cho Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ kết thúc cùng nhiệm kỳ của ông trong năm 2016.


Cadillac CT6 được cho là nguyên mẫu để phát triển thành xe "Limo Tổng thống"  
Trong những ngày này, người dân Việt Nam gần như đã mãn nhãn với 4 xe “quái thú” Cadillac One được chở sang phục vụ việc đi lại của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Các thông tin trước đó cho hay, suốt 2 nhiệm kỳ của ông Obama, có khoảng 25 chiếc “Limo Tổng thống” được xuất xưởng.

Theo thông lệ và để đảm bảo an ninh, sau mỗi nhiệm kỳ tổng thống những chiếc xe Limo sẽ được phá hủy hoặc sử dụng để huấn luyện mật vụ, một số ít được giữ lại trưng bày. Như vậy, người dân Việt Nam đã có cơ hội để chứng kiến mẫu Cadillac One cuối cùng gắn bó với ông Obama.

Cặp đôi xe Cadillac One luôn song hành cùng nhau trong những ngày đi lại của Tổng thống Obama tại Việt Nam. Ảnh: VNE
Năm 2017, nước Mỹ ra mắt Tổng thống mới và hãng Cadillac đã từng khẳng định sẽ có một thiết kế mới cho xe limousine “quái thú”. Như vậy, có thể hiểu Cadillac One hiện tại cũng sẽ “nghỉ hưu” theo ông Obama khi hết nhiệm kỳ trong năm nay.

Theo trang tin Autoblog, chiếc “Limo Tổng thống” mới được chế tạo dựa trên cơ sở chiếc sedan Cadillac CT6. Xe mới sẽ vẫn sở hữu chiều dài và các tính năng “bảo vệ yếu nhân” tương tự mẫu xe hiện tại.

 Hình ảnh chụp trộm được cho là xe "Limo Tổng thống" mới đang thử nghiệm
Cadillac CT6 là dòng xe mới, thuộc phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn cùng với Audi A8, BMW 7-series, Mercedes-Benz S-class và Lexus LS460. Mẫu sedan quan trọng nhất của Cadillac này có thiết kế rất ấn tượng với lưới tản nhiệt lồi lên, kèm theo kiểu đèn pha có hai dải LED hẹp đổ xuống khá đặc trưng của hãng xe Mỹ.

 Từ năm 2009 khi ông Obama đắc cử Tổng thống Mỹ đến nay, "quái thú" Cadillac One vẫn chưa mắc một sai lầm nào khi bảo vệ "yếu nhân" quan trọng nhất thế giới
Chắc chắn thế hệ tiếp theo của "quái thú" sẽ tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Theo Leftlanenews, Cadillac tiếp tục phát huy tính năng bảo vệ tối tân từ chiếc xe hiện tại.

Xe Tổng thống không thể thiếu được trang bị lớp vỏ xe dày 8 inch, cửa sổ có kính dày 5 inch (gồm 5 lớp) giúp an toàn dù bị tấn công bằng tên lửa vác vai. Các bánh xe có khả năng tiếp tục chạy bình thường dù trúng đạn hoặc lựu đạn. Bên trong là không gian cho 7 người, đi kèm với đó là khả năng chống tấn công sinh, hóa học, cùng các trang bị tự vệ và cấp cứu, sinh tồn đã được nghiên cứu tỷ mẩn.

Nguồn:  Nghe nhìn Việt Nam
Bình luận
vtc.vn