Năm 2017, điểm sàn đại học không thay đổi nhiều

Giáo dụcThứ Ba, 11/07/2017 13:38:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga thông tin, năm 2017, mức điểm sàn đại học không thay đổi nhiều so với năm trước, vậy nên, phải tùy thuộc vào lượng thí sinh đạt được số lượng điểm nhất định và tham gia xét tuyển vào nhiều khối thi để xác định mức điểm sàn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga cho biết, điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước. Trước đó, năm 2016, Bộ GD-ĐT quy định ở tất cả các khối thi là 15 điểm.

Ông Ga khuyên thí sinh yên tâm khi điểm sàn đại học đã ổn định nhiều năm nay.

“Hội đồng xét duyệt điểm sàn quyết định mức điểm sàn bằng cách căn cứ vào số thí sinh đạt được số lượng điểm nhất định và thí sinh tham gia xét tuyển vào nhiều khối thi”, ông Ga nói.

Video: Tuyển sinh 2017: GS Trần Phương: Học sinh đi học bằng xuồng làm sao kiếm được 15 điểm

Theo Bộ GD-ĐT, từ ngày 9/7 đến ngày 11/7, Cổng thông tin tuyển sinh mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và Bộ cũng lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.Như vậy, mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần. Khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên.

Nếu thí sinh không thay đổi chế độ ưu tiên và không tăng số nguyện vọng, có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến, ngược lại phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu tại các điểm đăng ký dự thi.

Để điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến (từ 15/7 đến 21/7): Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định (từ 15/7 đến 23/7).

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường.

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn