Năm 2015, tiếp tục giảm chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm

(VTC News) – Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiếp tục giảm chỉ tiêu của các ngành sư phạm trong mùa tuyển sinh năm 2015.

Bộ GD-ĐT gửi lưu ý các trường trong việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015.

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ giảm chỉ tiêu đối với những ngành có dấu hiệu dư thừa nhân lực; tiếp tục giảm chỉ tiêu đào tạo trung cấp chuyên nghiệp trong các trường ĐH để thực hiện lộ trình dừng đào tạo hệ này vào năm 2017.
              Thí sinh dự thi đại học năm 2014 (Ảnh: Phạm Thịnh)  

Thí sinh dự thi đại học năm 2014 (Ảnh: Phạm Thịnh)  

Đối với chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, Đại học chính quy và Cao đẳng chính quy, các cơ sở đào tạo phải giải trình rõ năng lực đào tạo nếu các chỉ tiêu đó trong năm 2015 tăng từ 5% trở lên so với chỉ tiêu xác định năm 2014.

Đối với các cơ sở đào tạo sư phạm, Bộ GD-ĐT yêu cầu xác định và đăng ký cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm chính quy năm 2015 theo lộ trình tiếp tục giảm so với năm 2014 để khắc phục tình trạng sinh viên sư phạm tốt nghiệp không có việc làm.

Căn cứ vào thực tế và dự báo nhu cầu giáo viên của địa phương, các cơ sở đào tạo nghiên cứu, lập phương án tạm dừng tuyển sinh có thời hạn đào tạo đối với giáo viên trung học trình cơ quan chủ quản cho ý kiến.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý đối với ngành khoa học sức khỏe, để đảm bảo chất lượng đào tạo nhóm ngành y dược, yêu cầu các cơ sở đào tạo có nhóm ngành y dược xác định chỉ tiêu đạo tạo nhóm ngành y dược chính quy năm 2015 trong tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy.

Đối với các cơ sở đào tạo y dược có ngành y đa khoa, đề nghị xác định cụ thể chỉ tiêu của ngành y đa khoa trong tổng chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành y dược.

Với chỉ tiêu đào tạo từ xa, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không xác định và đăng ký chỉ tiêu đào tạo đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trong chỉ tiêu đào tạo từ xa.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN