Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Năm 2015: Thị trường ứng dụng bùng nổ, "ông lớn" vớ bở

(VTC News) – Các ông lớn công nghệ sẽ “vớ bở” khi thị trường ứng dụng ngày càng phát triển, dự kiến tính đến năm 2015 sẽ có 48 tỉ lượt ứng dụng được tải về.

Số liệu nghiên cứu của hãng In-Stat cho thấy: Trong năm 2015, tổng số lượt tải ứng dụng di động dự kiến sẽ đạt gần 48 tỉ lượt.

Sự phổ biến của các Smartphone trang bị màn hình cảm ứng là nguyên nhân chủ yếu của sự tăng trưởng trong thị trường ứng dụng. Theo In-stat, màn hình cảm ứng sẽ có mặt trên khoảng 90% các loại Smartphone trong năm nay và có thể đạt 100% trong vài năm tới.

Thị trường ứng dụng là mảnh đất khá màu mỡ cho các nhà phát triển khai thác 

Năm 2010, trong tổng số các loại điện thoại được sản xuất thì Smartphone chiếm tới 23%, năm 2015, In-stat cho rằng con số đó tăng lên 45%.

Hôm qua, Apple đã thông báo có 425.000 ứng dụng có sẵn trong App Store, bao gồm 90.000 ứng dụng được thiết kế riêng cho iPad. Kể từ khi ra mắt App Store năm 2008, Người dùng iOS đã tải về hơn 14 tỉ ứng dụng, giúp các nhà phát triển kiếm được 2,5 tỉ đôla.

Theo số liệu của Google đưa ra vào tháng trước, thị trường Android cũng có tới 200.000 ứng dụng gồm cả miễn phí và trả tiền. Vào thời điểm có đã có 4,5 tỉ ứng dụng được tải về từ Android.

Research In Motion (RIM), Microsoft và những nhà cung cấp khác đều có những App Store của riêng mình với số lượng lớn.

Ngọc Ninh (theo Cnet)

» Hợp thời nhất là làm việc cho thị trường Android
» Samsung chuẩn bị mua lại Nokia?

» Người dùng lo ngại tính năng mới của Facebook

» Apple update ứng dụng Find My iPhone lên tầm cao mớiBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN