• Zalo

Năm 2015, Đà Nẵng sẽ áp dụng “Chính quyền điện tử”

Thời sự Thứ Năm, 09/02/2012 04:26:00 +07:00

(VTC News) – Sáng 9/2, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, UBND TP đang triển khai mô hình “Chính quyền điện tử” trên địa bàn TP và sẽ đồng bộ áp dụng vào năm 2015.

(VTC News) – Sáng 9/2, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng đang triển khai mô hình “Chính quyền điện tử” trên địa bàn TP và sẽ đồng bộ áp dụng trong các hoạt động hành chính công vào năm 2015.

Sáng ngày 8/2, sau hơn 3 năm theo đuổi và thực hiện thí điểm, Sở Nội vụ TP đã đưa hệ thống “Một cửa điện tử” tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang vào hoạt động. Sự kiện chính thức đưa 100% quận huyện của Đà Nẵng áp dụng hệ thống “Một cửa điện tử” phục vụ đời sống người dân.

Hiện TP Đà Nẵng đã có 100% quận huyện áp dụng "Một cửa điện tử" trong hoạt động hành chính công để phục vụ công dân và công tác quản lý 

Theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, hệ thống "Một cửa điện tử" được Chủ tịch UBND TP phê duyệt từ năm 2008 và nhanh chóng được khiển khai, thử nghiệm và hoàn thiện. Từ năm 2010, hệ thống được thực hiện thí điểm tại Q.Thanh Khê và tiếp tục áp dụng cho toàn bộ 7 quận huyện trên địa bàn.

Ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, đây là cách làm mới, đem lại những tín hiệu tích cực trong nỗ lực cải cách hành chính của TP trong năm vừa qua. Hệ thống “Một cửa điện tử" đã đáp ứng tốt yêu cầu công tác quản lý, điều hành, chất lượng phục vụ dịch vụ hành chính công trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho các tổ chức và công dân.

Không chỉ vậy, hệ thống máy tính kết nối thông suốt từ Sở Nội vụ đến các quận huyện và phần mềm tương tác giữa công dân với cơ quan hành chính công thông qua email, điện thoại giúp công tác theo dõi quy trình giải quyết hồ sơ của công dân được minh bạch. Theo kết quả khảo sát năm 2011 của Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, có hơn 90% người dân được khảo sát hài lòng đối với chất lượng các dịch vụ công tại UBND các quận, huyện”.

Theo ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, kết nối hệ thống "Một cửa điện tử" là bước đầu để thực hiện "Chính quyền điện tử" tại Đà Nẵng vào năm 2015 

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành các bước kết nối đồng bộ hệ thống "Một cửa điện tử" từ 7 quận huyện đến 56 xã, phường trên địa bàn TP. Và mục tiêu sẽ hoàn thiện kết nối hệ thống này với UBND TP, đồng thời đưa “Chính quyền điện tử” vào phục vụ người dân vào năm 2015.

Sự khác biệt của “Chính quyền điện tử” là thông qua điện thoại, thư điện tử, website… công dân có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của mình, thậm chí tương tác với các cơ quan hữu quan quan ngay tại nhà riêng hoặc qua điện thoại di động. Bên cạnh đó, người dân còn có thể bày tỏ ý kiến để các cơ quan hữu quan phát hiện những khiếm khuyết của bộ phận công chức thông qua hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của người dân. Đây là nội dung mà chúng tôi đang hướng tới trong cải cách thủ tục hành chính tại Đà Nẵng”, ông Sơn cho hay.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều