Năm 2014 xử lý hơn 300 xuất bản phẩm vi phạm

(VTC News) - Tính từ đầu năm đến hết ngày 19/11/2014, có 306 xuất bản phẩm vi phạm đã bị phát hiện và xử lý.

Thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đến hết ngày 19/11/2014, Cục đã xử lý 284 xuất bản phẩm, gồm 1 xuất bản phẩm do Sở TT&TT cấp phép, và 283 xuất bản phẩm của các nhà xuất bản.

Trong số 284 xuất bản phẩm vừa nêu, 120 xuất bản phẩm có nội dung vi phạm, đã bị xử phạt với các hình thức gồm: Yêu cầu tái bản phải sửa chữa (18 xuất bản phẩm); Không tái bản, nối bản (3 xuất bản phẩm); Sửa chữa, đính chính lỗi sai (33 xuất bản phẩm); Đình chỉ phát hành để sửa chữa (41 xuất bản phẩm); Đình chỉ phát hành để thẩm định nội dung (12 xuất bản phẩm); Đình chỉ phát hành, thu hồi (13 xuất bản phẩm).

              Hình ảnh diễn viên Công Lý được cắt ghép trên bài cuốn sách luật   

Hình ảnh diễn viên Công Lý được cắt ghép trên bài cuốn sách luật  


151 xuất bản phẩm bị xử lý vi phạm khác, gồm: Xuất bản sai với nội dung đăng ký xuất bản (13 xuất bản phẩm); Xuất bản sai thông tin ghi trên xuất bản phẩm (138 xuất bản phẩm).

Cục còn xử lý 11 xuất bản phẩm mạo danh nhà xuất bản, in lậu, nhập lậu và lưu hành bất hợp pháp.

Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với bốn nhà xuất bản là Nhà xuất bản Lao động-Xã hội, Nhà xuất bản Thời đại, Nhà xuất bản Đồng Nai và Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin và hai đối tác liên kết của nhà xuất bản. Tổng số tiền phạt là 368 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã đề xuất, tham mưu Bộ TT&TT có văn bản đề nghị Hội Xuất bản Việt Nam và Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch tạm dừng hoạt động của 2 nhà xuất bản gồm Thời Đại và Văn hóa – Thông tin để kiện toàn hoạt động.

Tiến Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN