Năm 2013, ai sẽ rời ghế VFF?

Thể thaoThứ Bảy, 15/12/2012 02:39:00 +07:00

Tháng 6 năm sau, VFF sẽ đại hội nhiệm kỳ VII với dự báo sẽ thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo. Vậy ai sẽ là người nhiều khả năng rời khỏi nhiệm sở tại Mỹ Đình?

Tháng 6 năm sau, VFF sẽ đại hội nhiệm kỳ VII với dự báo sẽ thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo. Vậy ai sẽ là người nhiều khả năng rời khỏi nhiệm sở tại Mỹ Đình?

Hơn một năm qua, “con thuyền” VFF lao đao nhưng lãnh đạo VFF vẫn trụ vững dù có không ít ý kiến đề nghị họ cần phải từ chức. Thậm chí, đã có thời điểm rộ tin đồn chủ tịch VFF đương nhiệm, ông Nguyễn Trọng Hỷ, muốn nghỉ sớm một năm rưỡi nhưng cuối cùng chỉ đến khi đội tuyển Việt Nam sớm thất bại ở AFF Cup 2012 và giải quốc nội suy thoái chưa từng có, việc chọn một thế hệ lãnh đạo mới cho VFF mới được chính người trong cuộc thừa nhận: “Nên làm càng sớm càng tốt”.
 Ngoài chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn cũng khó lòng tại vị

Người đầu tiên bày tỏ quan điểm thẳng thắn là tân Phó Chủ tịch VFF, ông Phạm Văn Tuấn, hiện là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Ông Tuấn cho biết: “Với tình hình hiện nay, ai cũng nhận thấy là cần phải thay đổi, thay đổi ở con người để bộ mặt bóng đá nước nhà tươi sáng hơn”. 
Ông Tuấn chia sẻ rằng khi ông nói ra điều này, sẽ có không ít người tưởng ông đang muốn ngồi vào chiếc ghế chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Tuy nhiên, với trách nhiệm là một thành viên trong đội ngũ lãnh đạo VFF, ông muốn bóng đá nước nhà sớm vượt qua cơn khủng hoảng hiện thời.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung thông báo sau hội nghị lần thứ 10 của ban chấp hành (BCH) VFF khóa VI hôm 13-12: “BCH đã thống nhất thời điểm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII của VFF là vào tháng 6-2013, sớm hơn nửa năm so với thời hạn. Ngày cụ thể sẽ sớm được quyết định”. 
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng tiết lộ: “Do tổ chức đại hội sớm hơn dự định khá nhiều ngày nên VFF sẽ phải xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và Bộ Nội vụ. Ngay khi được sự đồng ý của 2 bộ, VFF sẽ bắt tay chuẩn bị”.
Trong hàng ngũ lãnh đạo VFF hiện tại, một số người sẽ khó ở lại. Ngoài Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phải kể đến ông Phạm Ngọc Viễn, bị xem là đã không làm tốt vai trò của phó chủ tịch chuyên môn và dồn gần như toàn bộ tâm sức cho Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cũng chưa chắc chắn tại vị dù VFF có nhiều thành quả về đối ngoại nhưng dấu ấn của ông Trung không lớn.
Chiếc ghế chủ tịch VFF được dự đoán sẽ thuộc về một trong hai phó chủ tịch: ông Lê Hùng Dũng và ông Phạm Văn Tuấn. Ông Nguyễn Trọng Hỷ nhận xét: “Thời điểm này, ai ngồi vào ghế chủ tịch VFF không những phải có tài, tâm huyết mà còn cần cả bản lĩnh và dũng cảm nữa”.

Theo NLD
Bình luận
vtc.vn