Năm 2012: Trường đại học nào xếp hạng cao nhất thế giới
  • Zalo

Năm 2012: Trường đại học nào xếp hạng cao nhất thế giới

Giáo dục Chủ Nhật, 07/10/2012 05:52:00 +07:00

Tạp chí Times Higher Education vừa công bố danh sách 400 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 - 2013.

Tạp chí Times Higher Education vừa công bố danh sách 400 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 - 2013.

Tạp chí Giáo dục đại học Times Higher Education (nước Anh) vừa công bố danh sách 400 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 – 2013. Năm nay, Viện Công nghệ California (Mỹ) vẫn xếp đầu bảng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều sự thay đổi trong bảng xếp hạng này so với các năm về trước.
BXH 400 đại học hàng đầu thế giới 
Theo bảng xếp hạng năm nay, ĐH Oxford (Anh) từ vị trí số 4 năm ngoái đã lên vị trí thứ 2. Ngược lại, ĐH Harvard (Mỹ) rơi từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 4. 20 trường đại học dẫn đầu cũng thuộc về 2 nước là Mỹ và Anh.
Đứng ở vị trí đầu bảng trong nhiều năm nay là Viện Công nghệ California. Ngôi trường này vẫn được được mệnh danh là “thánh địa của khoa học” với chất lượng đào tạo và nghiên cứu đáng kinh ngạc, thu hút sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.
Viện Công nghệ California xếp vị trí đầu bảng 
Từ trước tới nay, Việt Nam chưa có trường ĐH nào lọt vào bảng xếp hạng này. Điều đáng nói là rất nhiều đại học của các nước châu Á cũng có mặt trong bảng xếp hạng này và thuộc Top đầu: ĐH Tokyo (Nhật Bản) xếp hạng 27. ĐH Quốc gia Singapore (Singapore) xếp thứ 29, tiếp đến là ĐH Hồng Kông (Hồng Kông, Trung Quốc) xếp thứ 35.

 Xếp hạng các trường đại học của tạp chí Times Higher Education (tên đầy đủ: Times Higher Education World University Rankings) vẫn được xem là bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới danh giá nhất. Đây là bảng xếp hạng có uy tín và chất lượng được các chuyên gia so sánh một cách toàn diện và công bằng nhất.

Xếp hạng này dựa trên dữ liệu từ tập đoàn truyền thông Thomson Reuters. 50 chuyên gia hàng đầu của 15 quốc gia đến từ tất cả các châu lục cùng đưa ra bảng xếp hạng.


Theo Tiin
Bạn có cảm nghĩ gì về "Năm 2012: Trường đại học nào xếp hạng cao nhất thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất