Năm 2012: 3 phương án tuyển sinh ĐH, CĐ; thêm khối A1
  • Zalo

Năm 2012: 3 phương án tuyển sinh ĐH, CĐ; thêm khối A1

Giáo dục Thứ Sáu, 16/12/2011 09:00:00 +07:00

(VTC News)- Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, năm nay sẽ có 3 phương án tuyển sinh ĐH, CĐ để các trường lựa chọn. Dự kiến có thêm khối A1 gồm Toán, Lí, Ngoại ngữ.

(VTC News) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, năm nay sẽ có 3 phương án tuyển sinh ĐH, CĐ để các trường lựa chọn. Dự kiến có thêm khối A1 gồm Toán, Lí, Ngoại ngữ.
Sẽ có 3 phương án tuyển sinh ĐH, CĐ được đưa ra thảo luận
(Ảnh minh họa)
 

Theo đó, phương án thứ nhất là sẽ bổ sung thêm một số khối thi để đáp ứng tốt hơn yêu cầu kiểm tra năng lực đầu vào của ngành đào tạo. Với phương án này, các trường vẫn thi chung đề, chung đợt và chung kết quả thi.

Một chuyên gia tuyển sinh của Bộ này cho biết, thí sinh đăng kí dự thi khối A1 sẽ dự thi 3 môn (gồm Toán, Lí, Ngoại ngữ). Như vậy thí sinh thi khối A sẽ chuẩn bị thêm kiến thức môn Ngoại ngữ để có cơ hội xét tuyển vào những ngành/trường cùng khối thi. 

Phương án thứ hai là xét tuyển tích hợp giữa các khối. Cụ thể, với thí sinh thi khối A (Toán, Lí, Hóa), khối B (Toán, Hóa, Sinh) sẽ được thêm cơ hội xét tuyển lấy điểm Toán, Hóa (khối A) cộng điểm môn Sinh (khối B) để xét tuyển vào các trường trong vùng tuyển.

Phương án thứ ba là các trường tự tổ chức thi riêng. Với phương án này, học sinh sẽ không có cơ hội đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi. Theo thông tin từ Bộ này, thì đến nay vẫn chưa có trường ĐH nào đăng kí tổ chức thi riêng.

Các phương án này sẽ được đưa ra bàn luận và quyết định tại hội nghị tuyển sinh do Bộ GD&ĐT tổ chức diễn ra vào giữa tháng 1/2012.


Phạm Thịnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Năm 2012: 3 phương án tuyển sinh ĐH, CĐ; thêm khối A1" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin