Năm 2011: HS trải nghiệm học kỳ quân đội trên biển

(VTC News) - Đó là nét mới được anh Vũ Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Bắc thông tin trong sáng nay 30/3 đối với các em học sinh tham gia vào học kỳ quân đội năm 2011.

Học kỳ trong quân đội năm 2011 do Trung tâm thanh thiếu niên miền Bắc thuộc TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lữ đoàn M47 Quân chủng Hải quân và công ty cổ phần Simco-Sông Đà phối hợp tổ chức cho học sinh THPT khu vực phía bắc.

Ban tổ chức cho biết, trong năm 2011 sẽ có 100 học sinh bao gồm 70 nam và 30 nữ có học lực từ khá trở lên, hạnh kiểm tốt và có sức khỏe để tham gia các hoạt động trên biển. Sẽ ưu tiên những học sinh là các cán bộ Đoàn, Hội.


Năm 2011, các học sinh miền Bắc có thể tham gia học kỳ quân đội trên biển

Nét mới ở học kỳ năm nay diễn ra gần sự kiện Quân chủng Hải quân kỷ niệm 50 năm đường mòn Hồ Chí Minh trên biển. Bởi vậy, chủ đề của học kỳ năm nay là “Trải nghiệm trên biển”.

Anh Liêm cho biết sẽ có 3 phần giúp các em hiểu hơn về Hải quân Việt Nam. Phần một Tập làm chiến sĩ, các em được học nội quy, hiệu lệnh, tập đội ngũ, đội ngũ cá nhân, kỹ năng đi rừng, hành quân ngủ trong rừng…


Phần hai, các em được thăm Bảo tàng Hải quân và Lữ đoàn M47, dâng hương tại đền Trần, thăm khu di tích Bạch Đằng, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giao lưu với chiến sĩ hải quân và thanh niên trên địa bàn.

Phần ba là trải nghiệm trên biển theo hành trình từ huyện Phổ Yên, ra Vịnh Hạ Long và lên đảo Thanh Lân để cắm trại trên đảo, học các điệu dân vũ.

Học kỳ diễn ra trong 10 ngày,  từ 5/6 đến 15/6/2011 tại Lữ đoàn M47 đóng tại thị trấn Quảng Yên, huyện Yên hưng, tỉnh Quảng Ninh.

Mỗi học sinh khi tham gia chương trình sẽ phải đóng góp là 3 triệu đồng cho chi phí ăn, đi lại, hoạt động ngoại khóa và may bộ quân phục hải quân.

Thời gian đăng ký và nhận hồ sơ Học kỳ trong quân đội năm 2011 kéo dài đến ngày 15/5, tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Bắc, số 1 Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Phạm Thịnh – Đình Mạnh

Tin liên quan

» Học sinh cũng được tham gia “Tiếp sức mùa thi 2011”
» 4 học sinh có thành tích siêu “khủng” cùng đọ tài
» Nhiều giải pháp tạo việc làm kéo du học sinh trở về
» Bộ GD có nhiều chính sách giúp đỡ du học sinh Việt Nam
» Học sinh Thủ đô sáng tạo học làm ôtô Hybrid “xanh”
» Du học sinh Việt kể lại thời khắc động đất tại Nhật
» 12.000 học sinh lớp 5 tham dự kỳ thi IOE cấp tỉnh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN