Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Myanmar sẽ thả 11.000 tù nhân trước bầu cử tháng 11

(VTC News) - AFP đưa tin, ngày hôm qua 10/10 chính quyền quân quản Myanmar đã tuyên bố sẽ trả tự do cho khoảng 11.000 tù nhân đang bị giam giữ trong các nhà tù ở nước này trước khi các cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Bà Aung San Suu Kyi. 

Nhà chức trách nước này cho hay chính quyền Myanmar muốn trả tự do cho các tù nhân để những người này có cơ hội tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong tháng 11 tới.

Một quan chức yêu cầu được giấu tên cho phóng viên của AFP hay: “Chúng tôi có kế hoạch đặc xá và phóng thích trước thời hạn cho hàng ngàn tù nhân, đặc biệt là những phạm nhân đã thụ án gần hết tội trạng của mình”.

Truyền thông quốc tế cho hay, chưa chắc chắn liệu khoảng 2.200 tù nhân chính trị đang bị giam cầm, trong đó có nhiều nhà hoạt động nhân quyền có được nhà chức trách đặc xá hay không.

Theo ước tính, hiện có khoảng 50.000 tù nhân với đủ các thành phần, tội trạng đang bị giam giữ ở hơn 40 nhà tù, trại cải tạo khác nhau trên khắp đất nước Myanmar.

Một trong số những tù nhân chính trị quan trọng có khả năng cũng sẽ được chính quyền đương nhiệm trả tự do là nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi.

Tin liên quan

» Phát hiện một con voi trắng cực kỳ quý hiếm
» Voi trắng và tin đồn cải cách xuất hiện ở Myanma

Bình Nguyên (Theo AFP)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN