Myanmar, Philippines đồng chủ nhà AFF Cup 2016

(VTC News) - LĐBĐ Đông Nam Á quyết định trao quyền đăng cai AFF Cup 2016 cho 2 quốc gia Myanmar và Philippines.

Trước đó, vòng loại với sự tham dự của 4 đội tuyển Campuchia, Lào, Brunei và Timor Leste sẽ diễn ra tại Campuchia để xác định chủ nhân tấm vé duy nhất vào vòng chung kết.
AFF Cup 2016 sẽ tổ chức tại Myanmar và Philippines 

AFF Cup 2016 sẽ tổ chức tại Myanmar và Philippines 

Vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2016 sẽ quy tụ 8 đội tuyển gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Myanmar (đồng chủ nhà), Philippines (đồng chủ nhà) và đội xếp thứ nhất tại vòng loại. 
Như vậy tiếp sau SEA Games 27, vòng chung kết U19 châu Á năm nay, Myanmar lại tiếp tục đăng cai một sự kiện thể thao tầm cỡ. Đó sẽ là cơ hội để đội bóng này tiến sâu vào giải, sau khi liên tiếp thi đấu không thành công ở những vòng chung kết vừa qua.
Ngoài việc xác định 2 nước chủ nhà của AFF Cup 2016, LĐBĐ Đông Nam Á còn chọn Việt Nam làm chủ nhà của giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2015.
Dự kiến giải sẽ được tổ chức vào tháng 5/2015, với sự góp mặt của 8 đội tuyển.  Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm tại bảng B cùng với Myanmar, Malaysia và Philippines. Bảng A là cuộc đua giữa Thái Lan, Australia, Indonesia và Lào.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh