• Zalo

Myanmar: Phiên tòa xử bà Aung San Suu Kyi bị hoãn vì sự cố internet

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 15/03/2021 16:20:00 +07:00
(VTC News) -

Tòa án Myanmar đã không thể tổ chức một phiên tòa trực tuyến vào 15/3 đối với nhà lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi vì các vấn đề về internet, theo luật sư.

Như vậy, các phiên điều trần sẽ bị hoãn cho đến ngày 24/3, người đứng đầu nhóm pháp lý của bà Aung San Suu Kyi cho biết.

Luật sư Khin Maung Zaw nói thêm, các nhà chức trách đã thông báo cho ông rằng Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi chỉ được phép đại diện bởi hai luật sư cấp dưới.

Myanmar: Phiên tòa xử bà Aung San Suu Kyi bị hoãn vì sự cố internet - 1

Aung San Suu Kyi. (Ảnh: The Times)

Bà Suu Kyi ban đầu dự kiến hầu tòa ngày 15/3, trong bối cảnh các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình phản đối quân đội khiến khoảng 120 người thiệt mạng.

Bà Suu Kyi phải đối mặt với ít nhất 4 tội danh: sở hữu bộ đàm không có giấy phép; vi phạm các hạn chế chống dịch COVID-19; vi phạm luật viễn thông; và có ý định gây bất ổn cho công chúng.

Các nhà chức trách quân sự cũng cáo buộc bà đã nhận các khoản thanh toán bất hợp pháp, 600.000 USD tiền mặt, cũng như một số lượng lớn vàng - những cáo buộc mà luật sư của bà nói là "vô căn cứ".

Ông Khin Maung Zaw phản đối chính quyền quân sự và phàn nàn việc không được phép gặp bà Suu Kyi, người đã bị giam giữ kể từ khi quân đội giành chính quyền. Dù vậy, ông cho biết bà vẫn có sức khỏe tốt.

Hôm 15/3, một khu vực rộng lớn ở Yangon bị áp đặt tình trạng thiết quân luật, có nghĩa là bất kỳ ai bị bắt đều phải đối mặt với sự xét xử của tòa án quân sự thay vì tòa án dân sự.

Phương Anh (Nguồn: Reuters, Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp