Myanmar giành HCV đầu tiên của SEA Games 27

(VTC News) – Không nằm ngoài dự đoán, đoàn thể thao nước chủ nhà Myanmar có được những tấm HCV đầu tiên của SEA Games 27 từ môn đấu Chinlone.

Chiều nay (4/12) hai nội dung đồng đội nữ và nam của môn đấu lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi khu vực là Chinlone đã bước vào những trận chung kết.

Ở trận chung kết thứ nhất, sau 3 hiệp nữ Myanmar chẳng mấy khó khăn vượt qua nữ Thái Lan với điểm số cách biệt để giành tấm HCV đầu tiên của SEA Games 27. Đồng HCĐ ở nội dung này là hai đội tuyển Campuchia và Malaysia.

Tuyển Chinlone nữ Myanmar giành HCV đầu tiên của SEA Games 27.

Tuyển Chinlone nữ Myanmar giành HCV đầu tiên của SEA Games 27.


Tiếp đến ở trận chung kết thứ 2, một lần nữa là cuộc đối đầu giữa chủ nhà Myanmar và Thái Lan. Và lần này đội nam của Myanmar cũng bỏ xa Thái Lan về điểm số để giành tấm HCV thứ 2.

Môn Chinlone là môn đấu truyền thống của người Myanmar có lịch sử hơn 1500 năm. Đây thực chất là một biểu diễn với bóng (quả bóng giống như quả cầu mây) và không có tính đối kháng.

Ở nội dung thi đấu đồng đội, mỗi đội có 6 cầu thủ. Lần lượt từng người sẽ thực hiện động tác chạm bóng ở các điểm chạm khác nhau bao gồm: đầu gối,má trong, má ngoài, gót, mũi chân. Mỗi cầu thủ thực hiện trọn vẹn yêu cầu trên mà không để bóng chạm đất sẽ được tính 1 điểm.

Tại SEA Games 27 Chinlone có tất cả 8 nội dung và đoàn chủ nhà đặt mục tiêu giành trọn bộ huy chương của môn này.

Tiểu Hàn
(Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN