Myanmar có tổng thống mới

(VTC News) - Quốc hội Myanmar bầu ông Win Myint là người trở thành tổng thống tiếp theo của nước này, một tuần sau khi người tiền nhiệm từ chức.

Theo BBC, ông Win Myint vừa được bầu làm Tổng thống Myanmar từng là người phát ngôn trong hạ viện Myanmar từ năm 2012.

Tuần trước, ông Htin Kyaw 71 tuổi từ chức tổng thống trong những lo ngại về vấn đề sức khỏe. Quốc hội sau đó có 7 ngày để chọn ra người kế nhiệm, bỏ phiếu từ danh sách 3 phó tổng thống ngày 28/3.

Myanmar co tong thong moi hinh anh 1

 Ông Win Myint (trái) được bầu làm Tổng thống Myanmar ngày 28/3. (Ảnh: Reuters)

Ông Win Myint, 66 tuổi trở thành phó tổng thống đầu tuần trước, dấu hiệu cho thấy ông có thể trở thành tổng thống. Hai phó tổng thống khác là Myint Swe, người đảm nhiệm quyền tổng thống sau khi ông Htin Kyaw từ chức và Henry Van Thio.

Là thành viên lâu năm trong Đảng Liên minh quốc gia vì Dân chủ, tân tổng thống được cho là người thân cận với bà Aung San Suu Kyi.

Tân tổng thống 66 tuổi là người dân tộc Miến Điện – dân tộc chiếm số đông ở Malaysia. Ông học đại học Yangon, sau đó trở thành luật sư.

Video: Ông Putin đi bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga

>>> Đọc thêm: Tổng thống Myanmar từ chức

 (Nguồn: BBC)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.