Mỹ xuất viện nhầm bệnh nhân nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 12/02/2020 09:56:00 +07:00
(VTC News) -

Sai sót của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) dẫn đến việc một bệnh nhân được cho xuất viện khi vẫn mang trong mình Covid-19.

Bệnh nhân là một trong các công dân Mỹ sơ tán từ Vũ Hán, được đưa vào bệnh viện UC San Diego Health hôm 6/2 sau khi xuất hiện các triệu chứng đáng ngờ. 

Hôm 9/2, cô này cùng 3 người khác được xuất viện, đưa tới cách ly, theo dõi y tế tại căn cứ không quân thủy quân lục chiến Miramar tại San Diego, California sau khi CDC kết luận họ âm tính với Covid-2019. 

Tuy nhiên, sáng 11/2, các quan chức của CDC thông báo với UC San Diego rằng các xét nghiệm thêm cho thấy 1 trong 4 bệnh nhân đưa vào viện này có kết quả dương tính với virus corona chủng mới. 

Mỹ xuất viện nhầm bệnh nhân nhiễm Covid-19 - 1

Mỹ cho xuất viện nhầm một bệnh nhân nhiễm bệnh. (Ảnh: CDC)

Ngay sau đó, bệnh nhân nhiễm bệnh được đưa trở lại UC San Diego để theo dõi và cách ly. 

Liên quan tới vụ việc, người phát ngôn của CDC cho biết các quan chức của cơ quan này phát hiện kết quả xét nghiệm của nữ bệnh nhân trên thực tế chưa được kiểm tra và bị nhầm lẫn với một mẫu xét nghiệm khác.

Giới chức Mỹ khẳng định khi bệnh nhân rời khỏi UC San Diego, tất cả biện pháp phòng ngừa được thực hiện tương tự như lúc cô này được đưa đến. Bệnh nhân đeo khẩu trang theo hướng dẫn của CDC. Các nhân viên y tế cũng mặc đồ bảo hộ khi hộ tống cô này. Đại diện của CDC cũng nhấn mạnh bệnh nhân này không có khả năng lây nhiễm cao.

Danh tính của người phụ nữ nhiễm bệnh không được công khai.

Tuần trước, Mỹ di tản hơn 200 công dân từ Vũ Hán, tâm điểm dịch viêm phổi cấp về căn cứ Miramar để cách ly trong 14 ngày. 

Trong số này, 9 người được đưa tới các bệnh viện địa phương sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh. 6 người cho kết quả âm tính với virus corona, 1 người dương tính là trường hợp kể trên và 2 trường hợp vẫn đang chờ xử lý. 

Ca nhiễm mới này là trường hợp nhiễm bệnh thứ 13 tại Mỹ. 7 trong số đó được xác nhận tại California.

 

Song Hy(Nguồn: IBT Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !