Mỹ xâm nhập mạng máy tính Triều Tiên từ nhiều năm trước

Thế giớiThứ Hai, 19/01/2015 03:10:00 +07:00

NSA đã có thể xâm nhập hệ thống mạng của Triều Tiên sau khi đột nhập các mạng máy tính của Trung Quốc giúp Triều Tiên kết nối với thế giới.

Tờ Thời báo New York (New York Times) số ra ngày 18/1 tiết lộ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) bắt đầu do thám mạng máy tính của Triều Tiền từ năm 2010 nhằm tìm bằng chứng thuyết phục chính quyền của Tổng thống Barack Obama rằng Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures.

Dẫn lời các cựu quan chức Mỹ và nước ngoài, đồng thời trích dẫn một tài liệu của NSA, tờ Thời báo New York cho biết nhờ sự hỗ trợ của Hàn Quốc và các đồng minh khác của Mỹ, NSA đã có thể xâm nhập hệ thống mạng của Triều Tiên sau khi đột nhập các mạng máy tính của Trung Quốc giúp Triều Tiên kết nối với thế giới.
Kim Heung-kwang, một người Triều Tiên đào tẩu nói Bình Nhưỡng từng có kế hoạch tấn công Internet từ những năm 1990 
Tờ báo dẫn lời các quan chức cho hay chương trình do thám này nhằm cài phần mềm độc hại giúp truy tìm hệ thống mạng và máy tính mà tin tặc Triều Tiên sử dụng.
Hành động này được cho là đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực thuyết phục Tổng thống Obama rằng Bình Nhưỡng chủ mưu vụ tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures.
Đây là lần đầu tiên Washington trực tiếp cáo buộc một quốc gia tấn công mạng quy mô lớn ngay trên lãnh thổ nước Mỹ.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !