• Zalo

Mỹ: Xả súng tại tiệc Halloween, 12 người thương vong

Thế giới Thứ Tư, 30/10/2019 18:02:00 +07:00

3 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ xả súng tại tiệc Halloween ở Long Beach, California hôm 29/10, Sở cứu hỏa Long Beach cho biết.

Video: Hiện trường vụ xả súng.

Vụ xả súng xảy ra tại khu dân cư trên đường số 7 ở Long Beach vào khoảng 10h45 tối (giờ địa phương). Ba người đàn ông trưởng thành thiệt mạng, trong khi 9 người khác được chuyển đến bệnh viện với thương tích.

12 người thương vong được cho là ở độ tuổi 20, người phát ngôn của Sở cứu hỏa Long Beach Jake Heflin nói với NBC tại hiện trường và cho biết trong số 9 người bị thương, 5 người trong tình trạng nghiêm trọng, có thể đe dọa đến tính mạng.

canh sat

Hiện trường vụ xả súng (Ảnh: ABC) 

Cảnh sát ngay lập tức đến hiện trường. Người phát ngôn của Cảnh sát Long Beach Jennifer De Prez cho biết, vụ việc đang được điều tra và cảnh sát Long Beach kêu gọi bất cứ ai có thông tin cung cấp cho cảnh sát.

Jennifer De Pre cũng cho hay, tại thời điểm này chưa thể biết chính xác có bao nhiêu nghi phạm, bao nhiêu phát đạn hoặc loại vũ khí nào được sử dụng trong vụ xả súng.

"Chúng tôi không biết có một nghi phạm hay nhiều nghi phạm. Đó là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra", Jennifer De Pre nói với các phóng viên tại hiện trường. Cảnh sát đang phỏng vấn các nhân chứng và thu thập thông tin để xác định và bắt giữ nghi phạm.

Một người đàn ông trong khu phố cho NBC biết, trước khi xảy ra vụ xả súng, anh ta đang trên đường đến cửa hàng rượu nhưng cửa hàng đóng cửa. Sau đó, anh ta đi bộ về nhà thì nghe thấy khoảng 20 phát súng.

Các vụ xả súng đẫm máu luôn là vấn nạn gây nhức nhối xã hội Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Mới đây, hôm 27/10, 2 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương sau khi một người đàn ông nổ súng trong bữa tiệc của sinh viên trường Texas A&M Commerce College ở Texas, Mỹ.

Tìm kiếm giải pháp nhằm ngăn chặn bạo lực súng đạn được các nhà lập pháp cũng như các cơ quan chức năng của Mỹ tranh luận một thời gian dài. Tuy nhiên, đến nay tình trạng xả súng vẫn là vấn đề nan giải, chưa có lời giải ở Mỹ.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin