• Zalo

Mỹ vượt mốc 700.000 người chết vì COVID-19

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 03/10/2021 07:26:33 +07:00
(VTC News) -

Tính đến chiều 2/10 (giờ Mỹ), 700.757 người ở Mỹ đã chết vì COVID-19, theo Đại học Johns Hopkins.

“Để phục hồi chúng ta cần phải nhớ, và khi nước Mỹ bước qua cột mốc đau buồn 700.000 người chết vì COVID-19, chúng ta không được trở nên chai lì với nỗi đau”, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói tại Nhà Trắng chiều 2/10. Ông kêu gọi người dân tiêm vaccine.

“Ngày hôm nay, và tất cả mọi ngày, chúng ta nhớ đến những người đã mất đi vì đại dịch và cầu nguyện cho những người thân yêu của họ còn ở lại, những người đã mất một phần tâm hồn của mình”, ông nói thêm.

Mỹ vượt mốc 700.000 người chết vì COVID-19 - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: FT)

Mỹ phải vật lộn với làn sóng COVID-19 liên tiếp do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao gây ra. Khoảng 65% dân số nước này đã tiêm ít nhất một liều vaccine, trong khi đó gần 56% đã được tiêm đầy đủ, theo Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo yêu cầu các doanh nghiệp trên 100 nhân viên phải bắt buộc người lao động tiêm vaccine hoặc sẽ phải thực hiện xét nghiệm hàng tuần. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của chính quyền để tăng số người tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ.

Mỹ cũng bắt đầu tiêm mũi bổ sung vaccine Pfizer cho người từ 65 tuổi trở lên, cũng như những người có nguy cơ nhiễm virus cao do tình trạng y tế hoặc công việc. 4,74 triệu người tại Mỹ đã được tiêm mũi bổ sung. Ông Biden cũng tiêm mũi bổ sung công khai hôm 27/9.

“Các vaccine an toàn, miễn phí và dễ tiếp cận - chúng ta đã đạt được những tiến bộ lớn trong cuộc chiến chống COVID-19 8 tháng qua vì có vaccine. Hàng trăm nghìn gia đình đã tránh được những mất mát cùng cực mà quá nhiều người Mỹ đã phải chịu đựng trong đại dịch này”, ông nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: