Mỹ viện trợ 100 triệu USD thực thi luật biển cho Việt Nam và 3 nước châu Á

Mỹ viện trợ tới 100 triệu USD cho hoạt động thực thi pháp luật biển của Việt Nam, Philippines, Malaysia và Indonesia.

Hôm 8/10 Mỹ tuyên bố họ đã tăng lên 4 lần hỗ trợ của mình dành cho Malaysia, Philippines, Việt Nam và Indonesia nhằm tăng cường năng lực của các nước này thực thi pháp luật trên biển.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ William Brownfield phát biểu trong một cuộc họp báo qua điện thoại từ Washington: “Sáng kiến này vào thời điểm hiện nay cung cấp cho 4 nước này hơn 100 triệu USD viện trợ Mỹ cho việc thực thi luật biển”.
Thủy quân lục chiến Mỹ và Philippines 

Thủy quân lục chiến Mỹ và Philippines 

Viện trợ mới bổ sung thêm vào khoản cam kết 25 triệu USD do Ngoại trưởng Mỹ John Kerry công bố vào tháng 12/2013.

Căng thẳng gia tăng tại Biển Đông trong năm qua khi có bằng chứng cho thấy Bắc Kinh xây đảo trái phép trên các rạn san hô và lắp đặt các thiết bị quân sự.

Sau một tuần thăm Indonesia, Philippines và Việt Nam ông Brownfield phát biểu: “Sáng kiến này hoàn toàn minh bạch. Chúng tôi chả có làm gì khuất tất cả”.

Trung Quốc đưa ra yêu sách chủ quyền (phi lý) đối với hầu hết Biển Đông – một vùng biển quan trọng của thương mại toàn cầu.

Nguồn: VOV
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU