Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ và kế hoạch làm nổ Mặt trăng thời Chiến tranh lạnh

Thế giới Thứ Ba, 27/11/2012 11:05:00 +07:00

(VTC News) - Khi thế giới biết Mỹ thử nghiệm loại khí độc kì lạ ở Missourians thời Chiến tranh lạnh, nhiều người đã hoài nghi về các kế hoạch khác của Mỹ.

(VTC News) - Khi thế giới biết Mỹ thử nghiệm loại khí độc kì lạ ở Missourians thời Chiến tranh lạnh, nhiều người đã hoài nghi về các kế hoạch khác của Mỹ.

Ngoài việc thử nghiệm các loại chất độc kì lạ, gần đây, hãng thông tấn Asian News International của Ấn Độ vừa nói rằng Mỹ đã có kế hoạch cho nổ tung Mặt trăng bằng bom hạt nhân vào cuối những năm 1950.

Vào thời kì đỉnh cao của các cuộc chạy đua không gian, Mỹ xem việc kích nổ một quả bom hạt nhân trên Mặt trăng như một hành động khẳng định sức mạnh của mình với Liên Xô.

Kế hoạch bí mật này có tên "Những chuyến bay khám phá Mặt trăng" với bí danh "Dự án A119". Tuy nhiên nó đã không bao giờ được thực hiện.

Ý đồ của Mỹ dựa trên các tính toán của nhà thiên văn học Carl Sagan và một sinh viên mới tốt nghiệp về quỹ đạo di chuyển của bụi và các mảnh vỡ của Mặt trăng sau khi vụ nổ xảy ra.

Mỹ đã từng lên kế hoạch đánh bom Mặt trăng vào cuối những năm 1950 

Theo thông tin của Asian News International, tính toán của Mỹ cho thấy nếu quả bom hạt nhân được châm ngòi thì ánh sáng cả vụ nổ có thể nhìn thấy rõ từ Trái Đất.

Điều này sẽ làm Liên Xô lo sợ và nâng cao sự tự tin của Mỹ sau khi Liên Xô phóng thành công vệ tinh Sputnik.


Quả bom dự kiến sẽ được phóng thẳng hướng Mặt trăng và sẽ phát nổ khi va chạm với bề mặt vệ tinh tự nhiên này của Trái đất.

Tuy nhiên, kế hoạch đã bị hủy bỏ sau khi các quan chức quân sự đặt ra câu hỏi về ảnh hưởng đến Trái đất nếu kế hoạch không thành công.


Sau khi thông tin được Asian News International công bố, một số hãng tin đã điện thoại phỏng vấn với Không quân Mỹ nhưng cơ quan này từ chối bình luận.

Tùng Đinh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin