Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung thường niên Đại bàng non

Theo Reuters, ngày 1/4, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu các cuộc tập trận chung thường niên sau khi những hoạt động này bị trì hoãn khoảng một tháng vì Olympic mùa Đông và giúp tạo điều kiện cho việc nối lại các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Cuộc tập trận mang tên "Đại bàng non", thường xuyên có sự tham gia hiệp đồng của các lực lượng tác chiến đặc biệt, hải quân, lục quân, không quân, sẽ tiếp diễn trong một tháng.

Trong khi đó, cuộc tập trận "Giải pháp then chốt" giả định bằng máy tính sẽ được tổ chức trong hai tuần bắt đầu vào giữa tháng Tư.

Video: Lính Nga tập trận dưới băng tuyết

Trước đó trong tháng 3, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho hay hai cuộc tập trận chung nói trên sẽ có sự tham gia của khoảng 23.700 binh sỹ Mỹ và 300.000 binh sỹ Hàn Quốc. Các quan chức quân đội tại Seoul nhấn mạnh quy mô của các cuộc tập trận sẽ không vượt quá quy mô những năm trước.

"Đại bàng non" và "Giải pháp then chốt" là hai cuộc tập trận được tổ chức thường niên vào khoảng tháng 3 song bị hoãn trong năm nay cho đến sau Olympic và Paralympic mùa Đông PyeongChang 2018, bắt đầu vào tháng 2 và kết thúc vào tháng 3.

Cuộc tập trận diễn ra khoảng 1 tháng trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ dự kiến vào ngày 27/4 tới.

>>> Đọc thêm: Hàng ngàn quân nhân Nga tập trận triển khai tên lửa hạt nhân trong tuyết trắng

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU