Mỹ tuyên bố tiêu diệt đao phủ tàn bạo nhất của IS

Thế giớiThứ Sáu, 13/11/2015 04:11:00 +07:00

Các cuộc không kích của Mỹ vào lực lượng phiến quân Hồi giáo IS đã tiêu diệt được nhiều phẩn tử khủng bố, trong đó có đao phủ khét tiếng Jihadi John.

(VTC News) - Các cuộc không kích của Mỹ vào lực lượng phiến quân Hồi giáo IS đã tiêu diệt được nhiều phẩn tử khủng bố, trong đó có đao phủ khét tiếng Jihadi John.

Theo Reuters, một sĩ quan quân sự cấp cao của không quân Mỹ tuyên bố họ đã tiêu diệt thành công đao phủ khét tiếng nhất của phiến quân Hồi giáo IS Jihadi John hôm 13/11 trong các cuộc không kích ở Syria.

Jihadi John là đao phủ xuất hiện trong các video sát hại con tin đầu tiên của IS. Hắn thường mặc bộ đồ màu đen và che mặt trước khi cắt cổ các nạn nhận. Trong số các con tin bị giết hại có những người Mỹ và Anh.
Đao phủ Jihadi John đã bị tiêu diệt?
Đao phủ Jihadi John đã bị tiêu diệt? 
Tên thật của Jihadi John là Mohammed Emwazi, 27 tuổi, là một người Anh và có gốc gác từ Kuwait. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành lập trình vi tính tại trường Đại học Westminster, Emwazi trốn sang Syria và gia nhập IS.

Với sự tàn bạo của mình, Emwazi đã trở thành đao phủ Jihadi John. Sau khi thực hiện các video hành quyết con tin, Jihadi John gây ra sự phẫn nộ mạnh mẽ trên quốc tế.

Về phía Mỹ, người phát ngôn của Lầu Năm Góc cho biết các chiến dịch không kích của họ đang được đánh giá lại về mức độ thành công và gọi việc tiêu diệt được Jihadi John là "không thể sai sót" và "gọn gàng".

Jihadi John được cho là đã bị đánh trúng khi tên này đang trên đường ra khỏi một tòa nhà và chuẩn bị lên một chiếc xe hơi.


Khánh Huy
(theo BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !