Mỹ tuyên bố tấn công chính xác tất cả các mục tiêu tại Syria

(VTC News) - Cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Syria được thực hiện chính xác khi tất cả các vũ khí đều nhắm trúng các mục tiêu, Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson khẳng định.

Ngày 14/4, Mỹ, Anh, Pháp phóng hơn 100 tên lửa hành trình nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Syria nhằm cảnh cáo chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hoá học tấn công dân thường và ngăn chặn các vụ việc tương tự tái diễn. 

"Chỉ một vài ngày trước, lực lượng hải quân và không quân Anh, Pháp và Mỹ phá hủy các cơ sở vũ khí hóa học ở Syria. Đòn tấn công chuẩn xác, các vũ khí nhắm trúng mục tiêu, các thiệt hại được đánh giá và thông tin liên lạc cũng rõ ràng", bà Wilson phát biểu tại sự kiện Space Symposium tại Colorado Springs.

Video: Dư luận quốc tế phản ứng trái chiều khi Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria

Nữ Bộ trưởng Không quân Mỹ nói thêm, gần như tất cả các chiến dịch quân sự hiện nay đều phụ thuộc vào yếu tố không gian, đồng thời nhấn mạnh độ chính xác của hệ thống định vị GPS Mỹ đang sở hữu.

"Chỉ 10 năm trước, sai số GPS trung bình của chúng tôi là khoảng 1 m. Vào tháng 1/2017, con số này đạt được mức kỷ lục là 35 cm và hiện tại chỉ còn khoảng 33 cm", bà này cho biết thêm.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, Mỹ cùng 2 đồng minh Anh, Pháp khai hỏa 103 tên lửa hành trình và 71 trong số đó bị hệ thống phòng không Syria bắn hạ.

Syria khẳng định cuộc không kích hồi cuối tuần trước phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của Damacus và khiến 3 dân thường bị thương.

Trong khi đó, Tổng thống Putin khẳng định vụ tấn công này vi phạm các chuẩn mực và nguyên tắc luật pháp quốc tế. 

>>> Đọc thêm: Syria tiếp tục bị tấn công, Mỹ nói không liên quan

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU