Mỹ tuyên bố không kích Somalia tiêu diệt khủng bố

(VTC News) - Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ (AFRICOM) thông báo cuộc không kích của Mỹ hợp tác với chính quyền liên bang Somalia đã giết gần 60 tên khủng bố từ al-Shabaab.

“Cuộc không kích chính xác lần này là lần không kích lớn nhất chống lại al-Shabaab kể từ ngày 21/11/2017, khi lực lượng Mỹ không kích vào trại al-Shabaab giết gần 100 tên khủng bố” – AFRICOM nói trong một thông cáo báo chí ngày 16/10.

My tuyen bo khong kich Somalia tieu diet khung bo hinh anh 1

 Mỹ tuyên bố không kích diệt 60 tên khủng bố Al-Shabaab ở Somalia. (Ảnh minh họa: Sputnik/Facebook)

Theo tuyên bố, các chiến đấu cơ Mỹ đã tấn công khu vực do al-Shabaab kiểm soát ở Haradere, tỉnh Mudug, miền Bắc Trung Somalia.

AFRICOM cũng cho biết vụ đột kích không gây thương vong cho dân thường.

Kể từ năm 2007, các máy bay chiến đấu Mỹ đã tham gia cuộc chiến chống các nhánh al-Qaeda tại Somalia, trong đó có al-Shabaab.

Theo Sputnik, kể từ khi nội chiến nổ ra năm 1991, các nước láng giềng cho đến Liên hợp quốc luôn tìm cách can thiệp vào Somalia. Thường nhận được viện trợ từ bên ngoài, có một chính phủ yếu kém, phân tán, Somalia vẫn đang nằm trong vòng xoáy xung đột mà không phe phái nào nắm được quyền kiểm soát toàn bộ đất nước.

Gần đây nhất, ngày 14/10, hai vụ đánh bom tự sát xảy ra ở phía Tây Nam Somalia giết chết ít nhất 17 người, làm hơn 70 người bị thương, theo Sputnik. Sự cố đúng vào thời điểm một năm sau vụ khủng bố khiến 587 người chết do bị ném bom ở Mogadishu.

 

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU