Mỹ tuyên bố diệt gọn thủ lĩnh IS

Ngày 7/12, ông Peter Cook, phát ngôn viên Lầu Năm Góc chính thức xác nhận quân đội Mỹ đã tiêu diệt lãnh đạo của IS, Abu Nabil, ở sào huyệt Libya.

Theo đó, Abu Nabil đã bị giết chết trong một cuộc không kích của Mỹ xuống thành phố Derna, Libya vào ngày 13/11 vừa qua. Ông Peter Cook cho biết: "Đây là cuộc tấn công đầu tiên của Mỹ với mục đích nhằm vào thủ lĩnh IS tại Libya."

Qua đợt không kích có mục tiêu này, Lầu Năm Góc cũng muốn chứng tỏ quyết tâm tiêu diệt khủng bố khi có thể triệt tận gốc những kẻ đứng đầu dù chúng ở bất cứ đâu.
 Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Abu Nabil bị tiêu diệt đúng vào ngày 13/11 khi vụ tấn công đẫm máu tại Paris xảy ra khiến hơn 113 người chết. Tuy nhiên, mới đây Lầu Năm Góc mới xác nhận về cái chết này.

Abu Nabil có tên thật là Wissam Najm Abd Zayd al Zubayd, quốc tịch Iraq. Tên này đã "phản bội" tổ chức Al-Qaeda để đầu quân cho IS và trở thành thủ lĩnh IS tại Libya.

Trước đó, vào ngày 2/12, phát ngôn viên Lầu Năm Góc cũng cung cấp thông tin về cái chết của một lãnh đạo Al-Qaeda tại Somalia. Tên này được biết đến với biệt danh Ukash, hay Abdiraham Sandher, bị giết trong một đợt không kích khác của Mỹ.

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN