• Zalo

Mỹ tung máy bay ném bom ngăn chặn Trung Quốc và Triều Tiên

Thế giớiThứ Sáu, 05/08/2016 07:00:00 +07:00

Sputnik cho rằng, các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer được Mỹ triển khai đến Thái Bình Dương nhằm ngăn chặn Trung Quốc và Triều Tiên.

Bộ chỉ huy khu vực Thái Bình Dương của Mỹ - PACOM -  cho biết, lần đầu tiên quân đội nước này triển khai phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer trong 10 năm gần đây.

Những chiếc máy bay ném bom này sẽ đến căn cứ Andersen trên đảo Guam vào ngày 6/7, thay thế các máy bay ném bom B-52.

b1 lancer

 Máy bay ném bom chiến lược B1 Lancer của Mỹ

Ngoài ra, 300 nhân viên không quân Mỹ cũng được điều động thêm để bảo trì máy bay. Guam là một phần của quần đảo Mariana và thuộc sở hữu của Mỹ.

Hiện nay, các máy bay từ căn cứ Guam đang tuần tra ở Biển Đông và bán đảo Triều Tiên. Ở Biển Đông, Mỹ gửi tín hiệu cho Trung Quốc thấy họ có ý định đảm bảo tự do hàng không và hàng hải trong vùng hải phận quốc tế, bất chấp tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh.

Trong khi đó, ở bán đảo Triều Tiên, Mỹ muốn Triều Tiên thấy rằng họ sẽ bảo vệ các đồng minh trong khu vực là Hàn Quốc và Nhật Bản. Việc bố trí B-1 diễn ra trong bối cảnh của các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng vừa diễn ra, động tháo bị Washington đã lên án mạnh mẽ.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: