Mỹ từ chối cấp visa cho hàng loạt quan chức Nga tham gia sự kiện của Liên Hợp Quốc
  • Zalo

Mỹ từ chối cấp visa cho hàng loạt quan chức Nga tham gia sự kiện của Liên Hợp Quốc

Thế giới Thứ Bảy, 11/05/2019 18:37:00 +07:00

Việc Mỹ từ chối cấp visa khiến nhiều quan chức ngoại giao Nga không thể tham dự các phiên họp, hội nghị của Liên Hợp Quốc.

Mỹ mới đây từ chối cấp visa cho hàng loạt các nhà ngoại giao Nga dự định tới tham dự cuộc họp Ủy ban trù bị cho Hội nghị đánh giá năm 2020 về các vấn đề giải trừ hạt nhân của các bên tham gia Hiệp ước về không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

nga

 Mỹ không cấp visa cho hàng loạt quan chức ngoại giao Nga. (Ảnh: Tass)

"Hệ quả từ các hành động trái pháp luật của Mỹ là hàng loạt các quan chức ngoại giao Nga không thể tham gia vào các diễn đàn này", Cục trưởng Cục kiểm soát và không phổ biến vũ khí hạt nhân thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Vladimir Yermakov nói, khẳng định đây là hành động vô lý và không thể chấp nhận được.

Ông Yermakov nói rằng Liên Hợp Quốc cần phải xem xét chuyển địa điểm tổ chức sự kiện sang một nước khác nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn. 

"Nếu Mỹ không cấp visa cho phái đoàn Nga tới trước cuối năm nay, Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc nên xem xét tổ chức Hội nghị tại Geneva, Vienna hoặc thủ đô của bất cứ nước nào khác", ông này nhấn mạnh. 

Ông Yermakov khẳng định hành động của Mỹ đi ngược lại yêu cầu của Liên Hợp Quốc với Mỹ về việc Washington phải cung cấp thị thực và đảm bảo việc đi lại tại khu vực trụ sở của Liên Hợp Quốc ở New York cho những người có tên trong danh sách tham dự các sự kiện, hội nghị của Liên Hợp Quốc. 

Trước đó hồi tháng 4, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Mỹ cũng từ chối đơn xin cấp visa của ông Dmitry Poklonsky, chuyên gia về vũ khí hóa học của Nga khiến ông này không thể tới dự một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và có bài phát biểu như dự kiến. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ từ chối cấp visa cho hàng loạt quan chức Nga tham gia sự kiện của Liên Hợp Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin