Mỹ truy lùng nghi phạm thứ 2 trong vụ khủng bố New York

Trong khi đó, nghi phạm chính Sayfullo Saipov bị buộc tội hỗ trợ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Sayfullo Saipov, nghi phạm chính trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại khu Hạ Manhattan (New York, Mỹ) hôm 31/10 đã thú nhận với các nhà chức trách Mỹ trong khi bị giam giữ rằng, hắn đã bắt đầu lên kế hoạch tấn công từ cách đây một năm. Cảnh sát cho biết, hung thủ dường như theo đúng chỉ dẫn mà IS đã đưa lên các kênh truyền thông xã hội.

My truy lung nghi pham thu 2 trong vu khung bo New York hinh anh 1

 Cảnh sát Mỹ đang truy lùng nghi phạm thứ 2, Mukhammadzoir Kadirov, 32 tuổi. (Ảnh: FBI)

Các công tố viên buộc tội đối tượng này đã tiến hành vụ tấn công dưới danh nghĩa lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

“Chỉ 24 giờ sau vụ tấn công, chúng tôi buộc tội Saipov với các tội danh như sau: cung cấp hỗ trợ vật chất cho khủng bố, có hành vi bạo lực và phá hủy các phương tiện cơ giới mà không coi trọng tới sự an toàn của mọi người, dẫn tới nhiều thương vong...” - quyền công tố viên liên bang ở New York Joon Kim cho biết.

Các quan chức thực thi pháp luật đã thu giữ hai điện thoại di động trên chiếc xe bán tải Saipov điều khiển để gây ra vụ tấn công, trong đó một chiếc có khoảng 90 video dường như tuyên truyền cho IS. Nghi phạm còn để lại trong chiếc xe gây án một tờ giấy viết tiếng Anh, thề trung thành với IS.

Video: Nghi phạm Saipov tháo chạy khỏi hiện trướng sau khi gây án

Cũng theo các quan chức thực thi pháp luật Mỹ, Saipov có thể đã liên hệ với hai người khác.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa thông báo đang tìm kiếm thông tin về người đàn ông Uzbekistan thứ hai có liên quan tới vụ tấn công táo tợn này. Theo tiết lộ của FBI, cơ quan này đang tìm kiếm thông tin về người đàn ông có tên Mukhammadzoir Kadirov, 32 tuổi.

>>> Đọc thêm: Nghi phạm khủng bố New York viết gì trong thư tuyệt mệnh?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU