• Zalo

Mỹ trừng phạt 'đầu bếp của Putin', Nga phản pháo gay gắt

Thế giới Thứ Ba, 01/10/2019 15:11:00 +07:00

Nga phản pháo gay gắt sau khi Bộ Tài chính Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Yevgeniy Prigozhin - người được gọi là "đầu bếp của Putin".

Bộ Tài chính Mỹ hôm 30/9 công bố các lệnh trừng phạt mới đối với ông Yevgeniy Prigozhin, người được gọi là "đầu bếp của Putin", vì đã cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016. Theo đó các biện pháp trừng phạt bổ sung của Bộ Tài chính Mỹ nhằm vào tài sản của ông Prigozhin, bao gồm 3 máy bay cá nhân và 1 du thuyền của gia đình.

Prigozhin là một trong những người đàn ông giàu có nhất ở Nga và là bạn của Tổng thống Vladimir Putin. Prigozhin là nhà tài chính đứng sau Cơ quan nghiên cứu Internet, có trụ sở tại St. Petersburg, tổ chức bị cáo buộc có liên quan đến bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Prigozhin nằm trong số 13 người Nga của Cơ quan nghiên cứu Internet (IRA) bị Công tố viên đặc biệt Robert Mueller cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Bên cạnh đó, lệnh trừng phạt này của Bộ Tài chính Mỹ cũng bao gồm 6 thành viên khác của Cơ quan Nghiên cứu Internet. 

anh 1

Nga đã phản pháo gay gắt sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Yevgeniy Prigozhin (Ảnh: NBC). 

"Prigozhin đã chi những khoản tiền đáng kể để Cơ quan nghiên cứu Internet thực hiện các hoạt động gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 của Mỹ”, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Ngày 30/9, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố sẽ trả đũa theo cách mà họ gọi là một cuộc tấn công chống Nga.

“Chúng tôi kêu gọi các chính trị gia Mỹ ngăn chặn trò chơi trừng phạt vô dụng này, kết quả của nó là bằng 0" , tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết các lệnh trừng phạt là một phần của “cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ tại Mỹ”, trong đó “các vấn đề về Nga được cố tình sử dụng như một công cụ để Washington đạt được các mục tiêu của họ”.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều