Mỹ trừng phạt 2 quan chức hàng đầu trong phát triển tên lửa của Triều Tiên

(VTC News) - Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt đối với 2 quan chức Triều Tiên vì vai trò của họ trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

2 quan chức Triều Tiên mới nhất được đưa vào danh sách trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ là Kim Jong Sik và Ri Pyong Chol.

Theo thông báo của Bộ Tài chính Mỹ, ông Kim được xem là nhân vật chủ chốt trong quá trình chuyển đổi chương trình tên lửa từ việc sử dụng nhiên liệu lỏng sang nhiên liệu rắn trong khi ông Ri nắm giữ vai trò quan trọng trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

My trung phat 2 quan chuc hang dau trong phat trien ten lua cua Trieu Tien hinh anh 1

Ông Ri Pyong-chol (trái) và ông Kim Jong-sik (phải). 

"Bộ Tài chính trừng phạt các quan chức có vai trò lãnh đạo trong chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên như một phần trong chiến dịch gây áp lực tối đa nhằm cô lập Bình Nhưỡng để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên", Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nêu rõ.

Động thái mới đây được Mỹ đưa ra không lâu sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tuyên bố thông qua lệnh trừng phạt mới liên quan tới vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng vào 29/11.

Sau quyết định của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên tuyên bố bước đi này là hành động chiến tranh của Mỹ, đồng thời khẳng định Mỹ và các đồng minh có những tính toán sai lầm khi áp đặt các lệnh trừng phạt lỗi thời nhằm vào nước này.

>>> Đọc thêm: Vì sao Mỹ liên tục có động thái liên quan Triều Tiên trong thời gian qua?

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.