Mỹ-Trung nối lại đàm phán thương mại cấp cao, mong muốn đạt được thoả thuận cuối cùng

(VTC News) - Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao Mỹ-Trung sẽ nối lại vào tuần tới, hi vọng chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dự kiến sẽ sang Bắc Kinh tuần tới để gặp gỡ Phó thủ tướng Lưu Hạc.

Một tuần sau đó, một phái đoàn Trung Quốc do Phó thủ tướng Lưu Hạc dẫn đầu sẽ sang Washington để tiếp tục đàm phán. Một số nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán dường như đang ở giai đoạn cuối và có khả năng đạt được một thỏa thuận cuối cùng vào cuối tháng 4.

My-Trung noi lai dam phan thuong mai cap cao, mong muon dat duoc thoa thuan cuoi cung hinh anh 1

 Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực đàm phán đi đến kết thúc chiến tranh thương mại. (Ảnh: Getty Images)

Mỹ và Trung Quốc được cho là đang tìm kiếm một thỏa thuận bao gồm việc gia tăng xuất khẩu của Mỹ vào Trung Quốc, cam kết của Trung Quốc thúc đẩy việc bảo vệ sở hữu trí tuệ, chấm dứt việc bắt buộc các công ty Mỹ chuyển giao công nghệ cho đối tác Trung Quốc, và giảm trợ giá đối với các công ty Trung Quốc.

Tuy nhiên, hai bên vẫn còn bất đồng liên quan tới cách thức thực thi thỏa thuận thương mại và tiến độ Mỹ và Trung Quốc sẽ dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của nhau trong năm qua. Mỹ đã áp thuế bổ sung 10% đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc cũng đã đáp trả với mức thuế lên tới 110 tỷ đô la hàng hóa Mỹ.

Hải quân Mỹ trở tay không kịp với tin tặc Trung Quốc

Hải quân Mỹ trở tay không kịp với tin tặc Trung Quốc

Một báo cáo mới đây của Hải quân Mỹ cho thấy lực lượng này trở tay không kịp với các cuộc tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu liên tục.
Tương lai thoả thuận thương mại Mỹ-Trung còn 'mờ mịt'

Tương lai thoả thuận thương mại Mỹ-Trung còn 'mờ mịt'

Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu từ Trung Quốc và Mỹ vẫn tiếp tục bàn về các chi tiết của một thỏa thuận mà hai bên còn nhiều bất đồng.
PV/VOV-Thường trú Mỹ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU