• Zalo

Mỹ triệt phá đường dây kết hôn giả do phụ nữ gốc Việt cầm đầu

Thế giới Thứ Ba, 14/05/2019 14:49:00 +07:00

100 người bị cáo buộc tham gia vào đường dây kết hôn giả để nhập cư vào Mỹ do một người phụ nữ gốc Việt cầm đầu.

Theo cáo trạng được công tố viên ở thành phố Houston, bang Texas công bố hôm 13/5, người cầm đầu đường dây này là Ashley Yen Nguyen hay còn gọi Duyen, 53 tuổi, tới từ Houston.

Duyen điều hành đường dây của mình từ "văn phòng tại gia" trên đường High Star Drive và có các chân rết ở khắp Texas và Việt Nam. 

nhan cuoi

Mỹ triệt phá đường dây kết hôn giả quy mô lớn do một phụ nữ gốc Việt cầm đầu. (Ảnh: Losangeles Headlines)

Các đối tượng mà bà này lôi kéo vào đường dây của mình là những người muốn được nhập cư vào Mỹ và sẵn sàng chi ra 50.000 - 70.000 USD để kết hôn giả. Đường dây này bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013, đã thực hiện trót lọt khỏi 150 vụ cho đến khi bị triệt phá. 

Không chỉ tìm kiếm đối tượng, Duyên và các đồng bọn còn "tuyển dụng nửa kia" của họ, trả tiền cho những người này nếu đồng ý kết hôn giả nhằm giúp đối tác có được tấm thẻ xanh. 

"Các vụ bắt giữ đánh dấu đỉnh điểm của cuộc điều tra kéo dài hơn 1 năm về một trong những phi vụ lừa đảo hôn nhân lớn nhất từng được ghi nhận ở khu vực Houston", Đặc vụ Charge Mark Dawson tới từ Cơ quan Thực thi di trú và Hải quan Mỹ cho biết. 

"Bằng việc hợp tác với các đối tác của chúng tôi ở các cơ quan thực thi pháp luật liên bang khác nhau, chúng tôi muốn gửi đi thông điệp rằng chúng tôi sẽ luôn hợp nhất trong nỗ lực triệt phá các tổ chức tội phạm tìm cách luồn lách luật pháp Mỹ bằng cách gian lận", ông này nói. 

Hôm 13/5, Duyen, con gái và chồng không chính thức của bà này xuất hiện tại tòa án cùng một loạt các nghi phạm khác. 

Con gái của Duyen được tại ngoại trong khi bà này và chồng tiếp tục bị giam giữ chờ xét xử. Nếu bị kết tội, các đối tượng sẽ phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam. 

Ít nhất 50 trong số 100 cái tên trong cáo trạng đã bị bắt giữ. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy lùng những tên còn lại. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin