Mỹ tố Trung Quốc hiện đại hóa quân đội 'vi phạm trật tự quốc tế'
  • Zalo

Mỹ tố Trung Quốc hiện đại hóa quân đội 'vi phạm trật tự quốc tế'

Thế giới Thứ Sáu, 06/12/2019 16:16:00 +07:00

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood cáo buộc Trung Quốc "vi phạm trật tự quốc tế được xây dựng trên nguyên tắc" bằng cách hiện đại hóa quân đội.

"Các sự kiện đang cho thấy rằng những hành động của Trung Quốc như quân sự hóa Biển Đông, phát triển tiềm lực không gian và tác chiến không gian mạng, nỗ lực hợp pháp và bất hợp pháp để có được các công nghệ bí mật hoặc công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ nhiệm vụ quân sự của họ đều không phù hợp với trật tự thế giới dựa trên những nguyên tắc mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, bao gồm cả Trung Quốc", ông Rood nói trong tuyên bố gửi Quốc hội.

thu tuong

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ) 

Ông này cũng lưu ý rằng lực lượng vũ trang Trung Quốc hiện đã vượt quá 1 triệu người. Hạm đội nước này có 300 tàu và lực lượng bảo vệ bờ biển sở hữu 250 tàu và không quân được trang bị hơn 2.600 máy bay. Vị Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ ước tính kho vũ khí tên lửa của Trung Quốc có 750-1.500 tên lửa tầm ngắn, 150-450 tên lửa tầm cực ngắn và 80-160 tên lửa tầm trung.

Trong 20 năm qua, ngân sách quân sự của Trung Quốc tăng 9,5 lần lên 170 tỷ USD trong năm 2018 trong khi ngân sách quân sự Mỹ ở mức dưới 700 tỷ USD.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ tố Trung Quốc hiện đại hóa quân đội 'vi phạm trật tự quốc tế'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất