• Zalo

Mỹ tính đưa quân lên vũ trụ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 01/10/2020 11:35:59 +07:00

(VTC News) - Một quan chức thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Mỹ (USSF) tiết lộ dự định đưa quân lên vũ trụ trong tương lai của Lầu Năm Góc.

"Tại một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ đưa người vào không gian. Họ có thể điều hành các trung tâm chỉ huy trên Mặt trăng hoặc ở những nơi khác", Thiếu tướng John Shaw thuộc USSF cho biết trong một sự kiện diễn ra hôm 29/9. 

Tuy nhiên, ông Shaw thừa nhận dự định vẫn còn một chặng đường dài để trở thành hiện thực. 

Cuối năm 2019, Tổng thống Trump thành lập Lực lượng vũ trụ, đánh dấu sự ra đời của lực lượng thứ 6 trong Bộ Quốc phòng Mỹ, tương đương với 5 lực lượng hiện có: Lục quân, Hải quân, Không quân, Thủy quân lục chiến và lực lượng Tuần duyên.

Mỹ tính đưa quân lên vũ trụ - 1

Mỹ đang ấp ủ tham vọng đưa quân lên vũ trụ. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Lực lượng này bao gồm 16.000 nhân sự, cả quân sự lẫn dân sự, dưới sự chỉ huy của Tư lệnh không gian - Tướng Jay Raymond.

Hồi tháng 9, Lầu Năm Góc vừa triển khai nhóm đầu tiên của USSF tới Căn cứ Không quân Al-Udeid ở Qatar.

Đại sứ quán Mỹ ở Qatar, bà Greta C. Holtz cho biết đợt điều quân này thể hiện cam kết của 2 nước trong việc tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trong tương lai và trong lĩnh vực không gian.

Mỹ nhiều năm qua bắt đầu chú trọng hơn đến các nhiệm vụ trong không gian. Đạo luật An ninh Quốc gia Mỹ năm 2019 nhấn mạnh sự cần thiết và cấp bách trong việc nghiên cứu các loại vũ khí triển khai sẵn trên vũ trụ và sẵn sàng tấn công phủ đầu khi cần đối với các quốc gia mà Mỹ coi là mối đe dọa.

Washington cho rằng, việc thành lập lực lượng không gian là cần thiết bởi các đối thủ của Mỹ là Nga và Trung Quốc đang tạo ra mối đe dọa không gian, chế tạo vũ khí để ngăn chặn, phá hoại các vệ tinh chuyên dụng, giúp theo dõi lực lượng đối phương, chụp ảnh do thám và phát hiện các vụ phóng tên lửa của Mỹ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.