Mỹ tiêu diệt "Bộ trưởng Tài chính” của phiến quân IS

Lầu Năm Góc cho biết thủ lĩnh phụ trách tài chính và hai thủ lĩnh cấp cao khác của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt.

Ngày 10/12, Lầu Năm Góc cho biết thủ lĩnh phụ trách tài chính và hai thủ lĩnh cấp cao khác của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích mấy tuần gần đây của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu.
Các tay súng IS 

Các tay súng IS 


Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Đại tá Steve Warren, nói với báo giới rằng các cuộc oanh kích của liên quân đã tiêu diệt Abu Salah, kẻ được mệnh danh là “Bộ trưởng Tài chính” của IS, cũng như hai thủ lĩnh cấp cao IS khác chuyên phối hợp các hoạt động tống tiền và điều hành tổ chức.

Ông Steve Warren cho biết thêm Abu Salah “là một trong những thành viên cấp cao nhất và cũng giàu kinh nghiệm nhất” của nhóm khủng bố này.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Đại diện đặc biệt của Tổng thống Mỹ trong liên quân chống IS Brett McGurk tuyên bố “việc tiêu diệt 3 thủ lĩnh IS là một phần trong chiến dịch xóa sổ cơ sở hạ tầng tài chính của nhóm này”.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.