• Zalo

Mỹ tiếp tục nã tên lửa xuống Iraq, diệt trừ chỉ huy lực lượng thân Iran

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 04/01/2020 11:02:00 +07:00

(VTC News) - Không lâu sau cái chết của Tướng Iran, Mỹ tiếp tục không kích nhắm vào một chỉ huy lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi của Iraq vào sáng 4/1.

Truyền thông nhà nước Iraq cho biết vụ tấn công diễn ra ở phía Bắc thủ đô Baghdad, nhưng không nêu tên mục tiêu bị nhắm tới. 

Một nguồn tin cảnh sát cho biết vụ không kích nhắm vào một đoàn xe của Hashed al-Shaabi khiến một người chết và bị thương. 

Mỹ tiếp tục nã tên lửa xuống Iraq, diệt trừ chỉ huy lực lượng thân Iran - 1

Hiện trường một vụ tấn công.

Reuters dẫn nguồn tin trong quân đội Iraq cho biết đoàn xe bị tấn công gần khu vực quân sự Camp Taji khiến 6 người thiệt mạng. 

Hashed al-Shaabi mới đây cũng lên tiếng xác nhận vụ tấn công nhằm vào một đoàn xe y tế của họ. Tuy nhiên, nhóm này phủ nhận thông tin lãnh đạo cấp cao của nhóm thiệt mạng. 

Cuộc không kích được cho là đánh trúng 2/3 phương tiện trong đoàn xe, 

Hãng tin al-Mayadeen của Lebanon có liên hệ với lực lượng dân quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn cho biết cuộc tấn công được thực hiện bởi một máy bay không người lái. 

Cuộc không kích diễn ra một ngày sau khi Mỹ tiêu diệt Tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Quds theo chỉ thị của Tổng thống Trump.

Động thái mới của Mỹ làm leo thăng căng thẳng vốn đang đẩy lên cao giữa Mỹ và Iran sau vụ vây hãm, tấn công đại sứ quán Mỹ ở Iraq cách đây vài ngày. Đám đông la hét, đốt phá trước cơ quan ngoại giao này để phản đối vụ tấn công khác trước đó của Mỹ làm 25 dân quân một nhóm thân Iran thiệt mạng.

 

Song Hy (Nguồn: TOI)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều