Mỹ thử thành công tên lửa tấn công cho siêu chiến cơ F-35

Truyền thông Mỹ đưa tin tên lửa tấn công liên hợp (JSM) đã được phóng thành công ở độ cao hơn 6.500 mét từ một máy bay F-16.

Ngày 12/11, truyền thông Mỹ đưa tin tên lửa tấn công liên hợp (JSM) đã được phóng thành công ở độ cao hơn 6.500 mét từ một máy bay F-16 trong cuộc diễn tập tại Căn cứ Không quân Edwards, bang Utah của nước này.
Chiến cơ tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ 

Chiến cơ tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ 

JSM là một loại tên lửa mới đang được phát triển dành cho máy bay chiến đấu tàng hình F-35 trong chương trình hợp tác giữa tập đoàn Raytheon của Mỹ với công ty sản xuất vũ khí Kongsberg thuộc Bộ Quốc phòng Na Uy.

Ra mắt vào ngày 29/11/2012, các tên lửa JSM hiện nay là loại vũ khí chống tàu chiến duy nhất thiết kế phù hợp với máy bay F-35. 

Video: F-35 làm xiếc

Loại tên lửa này đã được tham gia vào rất nhiều chương trình thử nghiệm bay bắt đầu từ đầu năm 2015.

Dự kiến, các cuộc thử nghiệm loại JSM sẽ được tiếp tục triển khai vào năm 2016 và 2017 trong lộ trình đánh giá chất lượng cho đến khi hoàn thiện đưa vào ứng dụng chiến đấu.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.