Mỹ thử tên lửa đạn đạo thuộc hệ thống phòng thủ Aegis

Thế giớiThứ Năm, 26/02/2015 03:06:00 +07:00

Chiều 24/2 theo giờ Hà Nội, Mỹ đã phóng gần như đồng thời 3 quả tên lửa trong khuôn khổ thử nghiệm chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo (BMD).

Chiều 24/2 theo giờ Hà Nội, Mỹ đã phóng gần như đồng thời 3 quả tên lửa trong khuôn khổ thử nghiệm chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo (BMD) liên quan tới hệ thống vũ khí Aegis.

Vụ phóng đã được thực hiện từ căn cứ Wallops của NASA tại bang Virginia.
Ảnh: RIA Novosti
Thông cáo của Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ cho biết 3 quả tên lửa đã được phóng từ hai tàu khu trục Aegis BMD hướng tới các mục tiêu riêng rẽ. Một tàu khu trục thứ ba cũng được triển khai để phối hợp tham gia chiến dịch.

Đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên nhằm đánh giá năng lực của hệ thống vũ khí Aegis BMD 4.0, với kịch bản là các cuộc tấn công đột kích vào 3 mục tiêu riêng rẽ sử dụng tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Video: Mỹ thử tên lửa đạn đạo thuộc hệ thống phòng thủ Aegis - Nguồn: Vietnam+
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo Aegis là hệ thống vũ khí hải quân được triển khai di động trên biển để tiêu diệt các tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa, cho phép các chiến hạm của Mỹ bắn hạ các tên lửa đạn đạo của đối phương khi các tên lửa này vẫn đang trên không trung, và hiện được coi là thành phần hiệu quả nhất trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn