Mỹ thử nghiệm hệ thống tự phòng trên máy bay tiếp dầu

(VTC News) – Defence Talk ngày 10/3 đưa tin, Hãng Northrop Grumman của Mỹ phối hợp cùng biên đội không quân máy bay tiếp dầu số 190 thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Không quân Mỹ đã tiến hành hàng loạt các cuộc thử nghiệm hệ thống phòng vệ tên lửa Guardian. 

 
Các cuộc thử nghiệm hệ thống tự phòng trên máy bay quân sự đã được diễn ra trên máy bay tiếp dầu KC-135 Stratotanker. Trong giai đoạn một của quá trình thử nghiệm, Mỹ tiến hành kiểm tra khả năng bay của hệ thống mới, đồng thời kiểm tra tính năng làm việc của nó khi đang làm nhiệm vụ tiếp dầu cho máy bay khác trên không.

Theo kế hoạch, quá trình thử nghiệm hệ thống Guardian sẽ kéo dài tới giữa năm 2011 tại căn cứ không quân Mỹ Eglin bang Florida. Tuy nhiên, thời điểm chính thức đưa hệ thống Guardian vào biên chế, trang bị thì vẫn chưa được tiết lộ.

Chỉ biết, Guardian bao gồm có hệ thống chỉ thị và theo dõi bằng laser đa chức năng, thiết bị thu tín hiệu cảnh báo phát hiện tên lửa đối phương bằng tia hồng ngoại. Guardian có khả năng phát hiện tên lửa phòng không, tên lửa lớp không đối không mang đầu đạn hồng ngoại tự dẫn.

Khi phát hiện ra hoạt động của các loại tên lửa này, hệ thống Guardian sẽ hướng tia laser về phía đó để làm mù đầu đạn tự dẫn, phá vỡ định hướng và quỹ đạo bay của tên lửa và làm cho tên lửa mất phương hướng, tự phá hủy.

Tin liên quan

» Lính Mỹ bắn nhầm em trai của Tổng thống Afghanistan
» Kelly Brook "trưng kỳ quan thứ 8" tuyệt mỹ
» Mỹ chuẩn bị phóng vệ tinh cảnh báo sớm tên lửa
» Mỹ chở vũ khí đến Địa Trung Hải
» Hồng Ngọc: Con trai tôi gầy vì không thích thức ăn Mỹ
» Israel “xin” Mỹ thêm 20 tỷ USD để tăng cường phòng thủ
» Mỹ thực sự muốn các đồng minh Ả Rập dân chủ?
» Mỹ bác tin cung cấp vũ khí cho phe chống đối ở Libya
» Mỹ chuyển 12 máy bay cường kích mới nhất tới Hàn Quốc
» Ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2011 bị cắt 26 tỷ USD

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN